Ngày 05/5/2015 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình ban hành Văn bản số 424/SNN-BVTV về việc Phân bổ lúa giống hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, để kịp thời cung cấp giống đến người nông dân vùng bị thiên tai năm 2014, phục vụ sản xuất vụ mùa năm 2015 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia với số lượng 70 tấn được phân bổ cho các địa phương (Huyện Lạc Sơn: 2,3 tấn, Lạc Thủy: 7,5 tấn, Tp Hòa Bình: 1,6 tấn, Yên thủy: 1,3 tấn, Đà Bắc: 6,5 tấn, Tân Lạc: 1,7 tấn, Kim Bôi: 30 tấn, Kỳ Sơn: 6,4 tấn, Lương Sơn: 11,3 tấn, Mai Châu: 0,8 tấn, Cao Phong: 0,6 tấn) tương đương với diện tích lúa bị thiệt hại phải cấy lại là 1.774,5 ha. Về chủng loại giống lúa là giống Khang dân 18 do Công ty Giống cây trồng - vật nuôi Thừa Thiên Huế cung ứng. Số lượng giống này sẽ được vận chuyển về trung tâm các huyện và thành phố và được phân bổ đến hộ nông dân (có diện tích lúa vụ chiêm xuân 2014 bị chết rét phải cấy lại) để kịp thời phục vụ sản xuất vụ mùa 2015./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)