Sáng 18/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án "Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn Ngân hàng thế giới. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND xã Chiềng Châu (Mai Châu) Hà Trọng Lưu cho biết: “Những năm trước đây, người dân trong xã sử dụng nguồn nước sinh hoạt chủ yếu từ ao, hồ, bể chứa nước mưa và nước ngầm từ giếng khơi, giếng khoan. Do nguồn nước không ổn định, chưa qua xử lý nên không bảo đảm vệ sinh. Vì thế, nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, ngoài da và một số căn bệnh khác khá cao.

Theo yêu cầu của Ngân hàng thế giới và Ban Quản lý các dự án thủy lợi Trung ương (CPO) về việc thực hiện công khai các tài liệu chính sách an toàn xã hội của dự án WB8. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đăng tải Báo cáo đánh giá xã hội (SA) cho Tiểu dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn hồ chứa nước Đại Thắng, tỉnh Hòa Bình, Cụ thể như sau:

Sáng 10/6, Sở NN&PTNT, BQL chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT tỉnh và UBND xã Chiềng Châu (Mai Châu) đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng dự án sửa chữa, nâng cấp công trình nước sinh hoạt xã Chiềng Châu.

Theo yêu cầu của Ngân hàng thế giới và Ban Quản lý các dự án thủy lợi Trung ương (CPO) về việc thực hiện công khai các tài liệu chính sách an toàn xã hội (RPF, EMPF, RAPs/A-RAPs, EMDP) của dự án WB8. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đăng tải các tài liệu của Dự án Sửa chữa và nâng cấp an toàn đập (WB8), Cụ thể như sau: