Sáng 5/12, Ban quản lý các Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT tỉnh đã tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt xã Phú Lương (Lạc Sơn).

Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra chất lượng công trình cấp nước sinh hoạt xã Phú Lương (Lạc Sơn) trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.

Công trình được khởi công xây dựng tháng 1/2013, với tổng mức đầu tư trên 14,9 tỷ đồng, bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT. Trong đó, nhân dân xã Phú Lương đóng góp 10%, bằng việc mua, lắp đặt đồng hồ đo nước và đường ống dẫn nước từ đường ống dẫn nước chính về hộ gia đình, với trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng gồm các hạng mục: công trình thu nước; trạm bơm cấp nước; đường ống cấp nước thô; bể lọc chậm, bể chứa nước sạch, nhà quản lý vận hành và kho hóa chất; thiết bị khử trùng và trộn phèn; công trình phụ trợ; hệ thống đường ống phân phối nước tổng chiều dài 37.730 m; hệ thống điện gồm trạm biến áp và tổng chiều dài đường dây 950m. Theo thiết kế, tiêu chuẩn cấp nước của công trình là 80 lít/người/ một ngày, đêm và dành 10% cho nhu cầu sử dụng nước cho các hoạt động cộng đồng như trạm y tế, trung tâm học tập cộng đồng, trụ sở Đảng ủy, UBND xã và các trường học trên địa bàn.

Công trình sẽ cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho 949 hộ, chiếm 86,7% và 4.644 khẩu, chiếm gần 88% nhân khẩu thuộc 20/25 xóm trên địa bàn xã./.

(Nguồn: HBĐT)