Sáng 9/2, BQL các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt xã Địch Giáo (Tân Lạc). Công trình được sửa chữa, nâng cấp bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia NS&VSMTNT, với tổng mức đầu tư trên 13,6 tỷ đồng, khởi công xây dựng tháng 11/2013. Trong đó, nhân dân đóng góp trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Công trình có hệ thống đường ống dẫn nước dài 7.315 m. Một số hạng mục được sửa chữa, nâng cấp, gồm: Tuyến đường ống từ tường dâng nước đầu nguồn đến thiết bị lọc và đường ống dẫn nước đến các xóm; bể trung gian; bể thu đầu nguồn, bể trung gian; bể chứa nước sạch; thiết bị lọc, hộp van điều tiết lưu lượng; hộp van xả khí; hộp van xả cặn...

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho 747 hộ, 3.530 nhân khẩu thuộc 12 xóm trên địa bàn xã Địch Giáo./.

(Nguồn: HBĐT)