Ngày 7/4, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM và đón nhận bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ về hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ,Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng,Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các bộ, ngành TƯ, địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Ngày 14/3, tại huyện Lương Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả, tiến độ xây dựng huyện Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Ngày 29/10, UBND tỉnh tổ chức Họp BCĐ các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 để xét, công nhận thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ Chương trình MTQG tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND thành phố Hòa Bình.

Ngày 26/12, tại Cung văn hóa tỉnh, UBND tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc năm 2018 và khen thưởng phong trào thi đua xây dựng NTM tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016-2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành, các huyện Thành phố và 200 hộ gia đình nông dân tiêu biểu.

Ngày 7/6, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ công bố xã Ân Nghĩa đạt chuẩn NTM. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trong xã.