Sáng 6/7, tại xã Mãn Đức, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Lễ công bố xã Mãn Đức đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn NTM" năm 2016. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Mãn Đức.

MD.TL.0672017.snn 00107

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng xã Mãn Đức đạt chuẩn NTM.

Giai đoạn 2011-2016, thực hiện xây dựng NTM, xã Mãn Đức luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo các nguồn vốn hỗ trợ từ tỉnh, huyện, các cấp, các ngành. Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã, Ban phát triển xóm đã bám sát các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và địa phương để chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả xây dựng NTM. Tổng nguồn lực được huy động là trên 58 tỷ đồng. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống kinh tế của xã từng bước được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị luôn ổn định và giữ vững. Hàng năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2-3%. Đến năm 2016 xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; thu nhập bình quân đạt trên 23 triệu đồng/người/năm (năm 2011 là 10 triệu đồng); hộ nghèo giảm xuống còn 11,11%; 91,2% lao động có việc làm thường xuyên; 95% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

MD.TL.0672017.snn0072

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Mãn Đức đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mãn Đức.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mãn Đức trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Mãn Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Mãn Đức thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Mãn Đức trong thời gian tới giữ vững và phát huy danh hiệu xã đạt chuẩn NTM; MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Chung sức cùng cả nước xây dựng NTM" và phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng đường đẹp ngõ đẹp, hiến đất mở đường giao thông", làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng các hạng mục công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân; huy động sự đóng góp từ nhân dân kết hợp với nguồn vốn ngân sách của địa phương và sự hỗ trợ của nhà nước, cấp trên để có kinh phí thực hiện; tiếp tục củng cố và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được; coi trọng việc phát triển nguồn nhân lực, có chính sách khuyến khích nông dân nâng cao tay nghề, thu hút nguồn nhân lực có trình độ về làm việc cũng như sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

MD.TL.0672017.snn007.3

Lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Mãn Đức đạt NTM 2016.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng xã Mãn Đức đạt chuẩn NTM. UBND huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Mãn Đức tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Mãn Đức đạt chuẩn NTM năm 2016./.

HBĐT