Ngày 29/10, UBND tỉnh tổ chức Họp BCĐ các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 để xét, công nhận thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ Chương trình MTQG tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND thành phố Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ Chương trình MTQG tỉnh bỏ phiếu công nhận thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Tại hội nghị, các đai biểu đã thảo luận, đánh giá mức độ đạt các tiêu chí xét thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Theo đó, thành phố Hòa Bình có 7/7 xã, gồm: Dân Chủ, Sủ Ngòi, Yên Mông, Thống Nhất, Hòa Bình; Trung Minh và Thái Thịnh đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 100%. Từ năm 2011- 2018, tổng nguồn vốn huy động đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố là trên 860 tỷ đồng, trong đó vốn huy động từ nhân dân là 94 tỷ đồng; trên địa bàn 7 xã, 100% hệ thống đường trục xã, 92,03% đường trục xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% số hộ dùng điện thường xuyên và an toàn; mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn 7 xã đều đạt và vượt kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,31%...

Về trình tự, thủ tục xét công nhận thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được thực hiện theo đúng quy định; không có nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, BCĐ Chương trình MTQG tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, 100% đồng ý đề nghị công nhận thành phố Hòa Bình hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành phố Hòa Bình đã hoàn thành các tiêu chí để đề nghị xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị xem xét, công nhận đối với thành phố Hòa Bình./.

CTTĐT