Sáng 9/9, UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ công bố xã Nhuận Trạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành; lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân xã Nhuận Trạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định công nhận xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2011, xã Nhuận Trạch tiếp nhận Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tại thời điểm khảo sát, xã đạt 7/19 tiêu chí, còn 12 tiêu chí phải phấn đấu hoàn thành đến năm 2015. Sau 5 năm thực hiện, bằng sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, Nhuận Trạch đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Thông qua các hoạt động của chương trình, nhiều công trình kết cấu hạ tầng được xây dựng, kinh tế địa phương phát triển; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; dân chủ cơ sở được phát huy; cơ cấu kinh tế, lao động tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực; đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Hầu hết các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của xã đều đạt theo yêu cầu của bộ tiêu chí Quốc gia. Trong đó, một số chỉ tiêu chính trong giai đoạn 2011 – 2015 đạt được kết quả cao: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng từ 9,7% năm 2011 lên ước đạt 12,4% năm 2015; tổng giá trị kinh tế năm 2015 ước đạt trên 113 tỷ đồng, tăng gần 40 tỷ đồng; sản lượng lương thực ước đạt trên 2500 tấn, thu nhập bình quân trong giai đoạn tăng từ 14,87 triệu/người/năm lên 21 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo phấn đấu năm 2015 còn 0,87%; ước gần 89% số hộ trong xã đạt gia đình văn hóa đến hết năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng biểu dương và khen thưởng những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Nhuận Trạch đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định, xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài. Do đó, để duy trì và đưa nông thôn mới đi vào thực chất và bền vững, cán bộ và nhân dân xã Nhuận Trạch cần đoàn kết, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xây dựng quê hương giàu đẹp. Trong đó, cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được để giữ vững danh hiệu, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, hỗ trợ tạo điều kiện khuyến khích, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập của người dân. Chủ động tranh thủ các nguồn hỗ trợ, lồng ghép các chương trình trên địa bàn; vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay, góp sức hoàn thiện các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, phấn đấu các tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn 100%.

Nhân dịp này, UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Nhuận Trạch./.

UBND huyện Lương Sơn tuyên dương 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Nhuận Trạch.

Nguồn: CTTĐT