Ngày 12/4, tại Trung tâm giống cây trồng tỉnh, Hội đồng bình tuyển cây đầu dòng - Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị bình tuyển công nhận cây đầu dòng giống cam V2, cam Canh, quýt Hà Giang tại Cao Phong.

Hội đồng bình tuyển đã nhất trí công nhận 8 cây đầu dòng các loại giống cam V2, cam Canh và quýt Hà Ging trên địa bàn huyện Cao Phong.

Theo đó, từ năm 2012 đến nay Hội đồng bình tuyển giống cây đầu dòng đã theo dõi, lựa chọn, đánh giá quá trình sinh trưởng, phát triển của giống cam Canh, cam V2, quýt Hà Giang trên địa bàn huyện Cao Phong. Qua đó, đã lựa chọn được 8 cây cam Canh, 8 cây quýt Hà Giang và 8 cây cam giống V2 có đầy đủ các yếu tố, phẩm chất, nhiều đặc điểm nông sinh học giống với giống gốc để lựa chọn, bình tuyển làm cây đầu dòng như khả năng chống chịu sâu bệnh, có năng suất cao, chất lượng vượt trội so với các cây khác trong cùng một điều kiện chăm sóc để theo dõi, nghiên cứu, khảo nghiệm, đánh giá, lựa chọn.

Kết quả, các chuyên gia, các thành viên trong Hội đồng bình tuyển đã phân tích, bình tuyển, chấm điểm và thống nhất lựa chọn, công nhận 8 cây đầu dòng của 3 loại giống cam trên. Trong đó, có 2 cây cam Canh đầu dòng, 3 cây cam V2 đầu dòng và 3 cây quýt Hà Giang đầu dòng. Những cây được bình tuyển, công nhận đầu dòng sẽ được lựa chọn làm vật liệu nhân giống phục vụ cho việc mở rộng diện tích sản xuất, cung ứng giống tại địa phương bằng nguồn giống đảm bảo, có chất lượng cao./.

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction