Ngày 18/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang đã ký ban hành Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 7. Nội dung chính như sau:

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 07 giờ ngày 17/10/2016, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 114,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ) giật cấp 16. Dự báo trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 07 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 16-17;  Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 07 giờ ngày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,2 độ Vĩ Bắc; 108,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh-Nam Định khoảng 130km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14-15.

Thực hiện nội dung Công điện số 1829/CĐ-TTg ngày 16/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7. Để chủ đổng ứng phó bão, hạn chế thiệt hại do bão gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh hoãn các cuộc họp chưa thật cần thiết; Tổ chức nghỉêm túc việc trực phòng chống thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 7 và tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời tới các xã, phường và người dân sống ven các sông, suối, các khu vực thấp trũng, đặc biệt là những nơi vừa bị thiệt hại nặng do bão số 1, bão số 3 gây ra biết thông tin để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão số 7 năm 2016. Chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa đã chín; có biện pháp bảo vệ lượng lúa đã thu hoạch tránh bị hư hỏng do mưa bão. Chủ động triển khai phương án bảo vệ diện tích hoa màu vụ Đông đã xuống giống; sẵn sàng các giải pháp kỹ thuật, chuẩn bị dự phòng giống và vật tư cho sản xuất nông nghiệp để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ.

2. Rà soát tất cả các khu vực trọng điểm dân cư có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực đang khai thác khoáng sản, hoàn thiện các phương án phòng chống, bổ sung các biện pháp cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra trên địa bàn.

3. Kiểm tra mức độ an toàn vận hành của các hồ chứa nước trên địa bàn; Đối với các hồ chứa đã tích nước ở mức cao cần phải kiểm tra mức độ an toàn của công trình đầu mối, khả năng tháo nước của đập tràn, phá bỏ các đăng, đáy, các vật cản trên đường tràn có khả năng hạn chế việc thoát lũ của công trình. Có phương án chuẩn bị ứng phó khi sự cố xảy ra.

 4. Khi bão đổ bộ, giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện việc hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, qua các ngầm, nhất là các ngầm, cầu giao thông vừa có sự cố. Tuyên truyền, vận động và có biện pháp ngăn ngừa người dân đánh bắt thủy sản hoặc vớt củi trên các sông, suối khi có mưa lũ xảy ra.

5. Các Sở, ngành theo chức năng, mhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn các địa phương sẵn sàng, chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão, mưa lũ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để ứng phó và khắc phục hậu quả;

6. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các ngành, các địa phương phải duy trì trực ban 24/24h; phân công lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ huy trực tiếp phụ trách các khu vực trọng điểm; lập danh sách theo dõi những hộ dân sinh sống trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, phải sở tán khi có lũ, các khu vực có nguy cơ sạt lở, chủ động nắm bắt thông tin khi có tình huống xấu xảy ra; thường xuyên giữ liên lạc và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

7. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo phân công phụ trách địa bàn các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống, ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7, thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn tr­ương triển khai thực hiện./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction