Chiều 14/5, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và làm việc tại huyện Cao Phong, huyện Tân Lạc. Đón tiếp Tổng Bí thư và Đoàn công tác về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, huyện Cao Phong, huyện Tân Lạc và đại diện bà con các dân tộc xã Phong Phú.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác thăm mô hình trồng cam huyện Cao Phong

* Tại huyện Cao Phong, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đi thăm thực tế mô hình trồng cam của doanh nghiệp tư nhân Đức Thủy, khu 3, thị trấn Cao Phong (huyện Cao Phong) - một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc đầu tư trồng cây có múi quy mô lớn ở huyện Cao Phong.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Cao Phong báo cáo về kết quả đạt được sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm cam của huyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những chuyển biến của kinh tế huyện Cao Phong. Đặc biệt nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển cây có múi, diện mạo nông thôn miền núi đã chuyển biến tích cực. Tổng Bí thư lưu ý tỉnh Hòa Bình cần có những chính sách nông nghiệp hiệu quả nhằm bảo vệ thương hiệu, mở rộng thị trường, đưa sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh có chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong và ngòai nước; nâng cao thu nhập, đời sống cho bà con nông dân.

* Tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, lãnh đạo xã Phong Phú đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, QPAN và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn.

 

Lãnh đạo, nhân dân xã Phong Phú vui mừng đón tiếp và tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc tại UBND xã Phong Phú

Xã Phong Phú nằm ở trung tâm khu vực Mường Bi, có 1.040 hộ, với 4.563 khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm 80%, còn lại là các dân tộc khác. Thu nhập chủ yếu của người dân là từ sản xuất nông nghiệp, dịch vụ; năm 2010 thu nhập bình quân đầu người 6,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 17,8%; năm 2016, thu nhập bình quân đạt 26,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo 6,4%. Xã có 8/9 khu dân cư đạt danh hiệu làng văn hóa và có 878 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Năm 2015, xã được UBND tỉnh công nhận đtạ danh hiệu “Xã đạt chuẩn NTM”. Giai đoạn 2016 - 2020, xã phấn đấu các tiêu chí đtạ từ 85 đến trên 90%, chất lượng các tiêu chí đảm bảo theo quy định của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Tổng Bí thư thăm hỏi và động viên người có công với cách mạng xóm Ải


Tổng Bí thư chụp ảnh lưu niệm với nhân dân xã Phong Phú

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến của các cấp các ngành, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất vui mừng trước những kết quả đạt được của xã Phong Phú nói riêng, huyện Tân Lạc và tỉnh Hòa Bình nói chung trong thời gian vừa qua. Đối với xã Phong Phú, cần phải phát huy tinh thần truyền thống, đoàn kết để xây dựng và phát triển KT-XH. Đối với huyện Tân Lạc phải luôn đổi mới, tìm hướng đi ổn định để phát triển sản xuất nông nghiệp, thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM. Bà con các dân tộc trên địa bàn huyện phải nỗ lực phát huy tiềm năng hiện có để đẩy mạnh phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo. Tỉnh, huyện, xã phải quan tâm phát huy hơn nữa tiềm năng thế mạnh của địa phương; xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh;  tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đi nắm tình hình đời sống nhân dân và thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình chính sách xã Phong Phú.

Tổng Bí thư tặng quà gia đình chính sách, khó khăn xóm Ải, xã Phong Phú


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại xã Phong Phú.

CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction