Chiều 1/8, tại xã Nam Phong, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ công bố xã Nam Phong đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Nam Phong.

Từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Nam Phong đã nâng cao nhận thức, năng lực chỉ đạo điều hành từ cán bộ xã đến xóm tạo nên sức mạnh tổng hợp và sự đồng lòng của nhân dân trong phong trào xây dựng NTM. 6 năm qua (2011-2016) xã đã huy động nguồn lực trên 105 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 20 tỷ đồng. Nguồn lực trên chủ yếu tập trung xây dựng hệ thống GTNT, các công trình thuỷ lợi, trường học, trạm y tế...phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, xã tích cực chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất, đặc biệt là 2 loại cây chủ lực cam và mía đem lại thu nhập cao cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 12%; 99% lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 25%; 95% người dân tham gia BHYT; trên 90% hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, xã Nam Phong đã được UBND tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và được tặng thưởng công trình phúc lợi 500 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Nam Phong đã nỗ lực đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Phong trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tăng cường công tác phát triển sản xuất tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức để người dân chủ động, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM. 

Nhân dịp này có 5 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016 được UBND huyện khen thưởng.

HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction