Ngày 25/9 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công điện số 14/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất gây ra.

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Do ảnh hưởng của rìa tây lưỡi áp cao lục địa suy yếu kết hợp với rìa tây của hoàn lưu Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông nên ở tỉnh Hòa Bình từ 04 giờ 30 phút đến 08 giờ 00 ngày 25/9 tại trạm Khí tượng Chi Nê - huyện Lạc Thủy có mưa rất to. Lượng mưa đo được 101,0 mm. Hiện nay đang tiếp tục mưa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương khắc phục, thông tuyến đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt các tuyến đường giao thông; Tổ chức theo dõi tình hình sạt lở, có biện pháp cảnh báo hoặc hạn chế giao thông tại khu vực khi có nguy cơ sạt lở tiếp gây mất an toàn; Có biện pháp khắc phục các hư hỏng của công trình thủy lợi để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của các công trình. Nhanh chóng có biện pháp khơi thông, tiêu úng tại các vùng bị ngập úng, khôi phục sản xuất nông nghiệp. Rà soát, lập lại danh mục các ngầm, tràn, các vị trí có khả năng tiềm ẩn gây tai nạn trong mưa lũ, lập danh sách ghi rõ họ tên và số điện thoại người có trách nhiệm ứng trực, cảnh báo, ngăn cấm người dân hoạt động khi có mưa lũ; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sự cố gây chết người do lơ là trong công tác triển khai ứng phó với thiên tai tại địa phương.

2. Yêu cầu các trưởng đoàn là thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo quyết định phân công phụ trách địa bàn các địa phương, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tại các địa phương kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn mình phụ trách. Thường xuyên nắm bắt thông tin và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh.

3. Khẩn trương cho rà soát tất cả các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; bằng mọi biện pháp phải cảnh báo thông tin đầy đủ, kịp thời cho người dân để chủ động phòng, tránh; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân ở những khu vực thấp, trũng, nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, khu vực khai thác khoáng sản đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

4. Giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện việc hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, các sông, suối, ngầm và các tuyến đường có nguy cơ bị ngập sâu, khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất do mưa lũ hoặc dòng chảy và các khu vực nguy hiểm khác.

5. Tăng cường công tác kiểm tra vận hành các công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn, chỉ đạo các chủ hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi vận hành hồ đúng quy trình, đặc biệt là các hồ đã đầy nước, các hồ đang thi công. Thường xuyên kiểm tra các công trình đường dây điện cao áp; các tuyến đường giao thông trọng yếu trên địa bàn; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để xử lý khi có sự cố xảy ra; triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất.

6. Tổ chức kiểm tra hệ thống đê điều và công trình phòng lũ, sẵn sàng phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn đê theo cấp báo động, tăng cường tuần tra canh gác, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý các sự cố đê điều ngay từ giờ đầu.

7. Giao UBND huyện Tân Lạc triển khai phương án bảo vệ an toàn cho công trình Hồ Kem xã Địch Giáo huyện Tân Lạc ra ngoài thực địa.

8. Thông báo cho các chủ đầu tư và đơn vị có công trình, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin về diễn biến của ATNĐ và mưa lũ để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, tài sản.

9. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, bản thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của ATNĐ, mưa lũ; tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

10. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 02183.852.309.

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction