Ngày 23/10, UBND tỉnh tổ chức Họp triển khai các công việc thực hiện khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Bùi Văn Khánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc, Kim Bôi.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống nhân dân. Toàn tỉnh có 46 người chết, bị thương và mất tích, trong đó số người chết và mất tích là 34 người và 12 người bị thương. Kết cấu hạ tầng, giao thông thủy lợi đều bị ảnh hưởng, nhiều khu vực bị cô lập tiếp cận khó khăn. Hầu hết các công trình bị ảnh hưởng, 130 công trình thủy lợi bị hỏng hoàn toàn. Các hồ chứa đều trong tình trạng xả tràn, bị sạt lở mái hạ lưu, có nguy cơ vỡ đập. Về giao thông, có 750 vị trí sạt lở ta luy dương với khối lượng 55 vạn m3, 72 điểm sạt lở ta luy âm, chiều dài trên 1700 m. 100% diện tích lúa và hoa màu bị ảnh hưởng. Trong đó thiệt hại hoàn toàn gần 8300 ha lúa hoa màu, cây ăn quả; hàngnghìncon gia súc, gia cầmtrên 1400 tấn cá bị chết… Mưa lớn đã làm phát sinh hàng chục điểm sạt lở và nguy cơ sạt sở phải di dời để bảo an toàn cho người dân. Toàn tỉnh có 4237 hộ bị ngập lụt, 1109 hộ bị sạt lở đất, đã di dời khoảng 700 hộ và cần tiếp tục di dời trên 1000 hộ. Ước tính tổng thiệt hại 2473 tỷ đồng. Trong đó thiệt hại về công trình công cộng 1243 tỷ đồng. Thiệt hại về nhà cửa dân cư ngập lụt và bị sạt lở 203 tỷ đồng. Thiệt hại về sản xuất nông nghiệp 750 tỷ đồng. Sạt lở khu vực phường Chăm Mát và Thái Bình, khu vực đồi ông Tượng là 250 tỷ đồng. Chí phí phục vụ công tác di dân 20 tỷ đồng…

Trước tình hình thiêt hại nghiêm trọng trên, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tại, tìm kiếm, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Chỉ đạo di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở tới khu vực an toàn. 100% hộ dân đã bố trí chỗ ở tạm thời và hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng theo đúng quy định. Hiện có hàng trăm hộ dân đang ở tạm cần bố trí ổn định dân cư khẩn cấp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh mưa lũ đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, vấn đề cấp bách hiện nay là bảo đảm đời sống người dân vùng thiên tai, mũa lũ. Các địa phương và các ngành phối hợp chặt chẽ,  rà soát thống nhu cầu ổn đinh dân cư, tổ chức quy hoạch, triển khai các giải pháp bố trí tái đinh cư cấp bách. Tập trung các nguồn lực hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất, trong đó tiếp tục thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định an ninh trật tư vùng thiên tai. Đối với vấn đề tái định cư, đồng chí giao Chủ tịch UBND các huyện, phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương rà soát, triển khai các thủ tục cần thiệt xây dựng các khu tái đinh cư, trên cơ sở tính toán cụ thể  tập quán của người dân, bố trí khu tái định cư thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành chức năng rà soát tổng hợp tình hình thiệt hại, để UBND tỉnh đề xuất, báo cáo Chính phủ hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân bị vùng bị ảnh hưởng./.

CTTĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction