Ngày 29/5, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh với các huyện, thành phố về triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu, vụ mùa và vụ đông 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và điểm cầu tại 11 huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Vụ đông xuân năm 2017-2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương đã tập trung chỉ đạo khắc phục khó khăn trong sản xuất bảo đảm khung thời vụ, hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 67,4 nghìn ha, vượt 2,2% Kế hoạch; diện tích cây ăn quả có múi đạt 4,3 nghìn ha, sản lượng thu hoạch 6 tháng đầu năm đạt 1,4 vạn tấn; trong vụ, các đối tượng sâu bệnh trên lúa và cây trồng cạn có mật độ, tỷ lệ, diện phân bố và mức độ gây hại thấp hơn trung bình nhiều năm;  các vùng sản xuất nông sản an toàn tập trung bí xanh, bí đỏ, dưa hấu tại các huyện Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn có quy mô diện tích trên 1000 ha; tái cơ cấu ngành chăn nuối được các địa phương quan tâm thực hiện, trong đó tập trung phát triển chăn nuôi bản địa trong chăn nuôi nông hộ, phát triển chăn nuôi công nghiệp trong các cơ sở chăn nuôi lớn. Hiện toàn tỉnh có 2,6 nghìn ha mặt nước ao hồ nuôi trồng thủy sản, sản lượng cá ước đạt 4000 tấn. Tổng diện tích rừng đã trồng đạt trên 4000 ha rừng tập trung. Dự báo cả năm 2018 lấy 1.100 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để kiểm tra định tính và 150 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để kiểm tra định lượng các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, đạt 100% so với kế hoạch; các công trình thủy lợi, đê, kè, cống được đảm bảo an toàn mùa mưa bão...

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của các huyện, thành phố đề nghị UBND tỉnh có chính sách xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản cho nông dân; hỗ trợ do ảnh hưởng của thiên tai. Đồng thời thống nhất các giải pháp kỹ thuật chuẩn bị cho vụ Hè thu - vụ mùa, định hướng sản xuất vụ đông năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vụ Hè thu - vụ mùa có điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng cây trồng, song thời tiết trong vụ thường diễn biến khó lường, nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh trên cây trồng. Các địa phương cần chủ động ứng phó với những bất thường của thời tiết; chuẩn bị phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, gieo trồng đúng khung thời vụ nhằm hạn chế thiệt hại do sâu bệnh gây ra. Bên cạnh đó cần kết hợp trồng xen canh gối vụ, đa dạng cây trồng để đảm bảo thu nhập ổn định cho bà con. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, định hướng giống cây trồng vật nuôi phù hợp với từng địa phương, tăng cường công tác quản lý vật tư, phân bón; nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng chống dịch, sâu bệnh, chống đói rét cho trâu bò và gia cầm. Đề nghị các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, phướng án triển khai Đề án chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm nhằm phát huy thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của từng vùng, địa phương. Đôn đốc các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống cháy rừng trong mùa khô, chủ động ứng phó với thiên tai, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp ổn định, bền vững./.

CTTĐT

 

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction