Ngày 17/9, UBND tỉnh tổ chức Họp bàn về việc thực hiện các dự án di dân tái định cư cho các hộ dân bị thiên tai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tinh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh cuộc họp

Hiện nay, 13/13 khu tái định cư trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cơ bản đã hoàn thành các công trình hạ tầng thiết yếu và đón dân đến tái định cư ổn định cuộc sống lâu dài, với khối lượng thi công hoàn thành của 13 khu tái định cư đến nay trên 165 tỷ đồng, trong đó: 05 khu tái định cư huyện Đà Bắc có tổng mức đầu tư trên 120 tỷ đồng, giá trị khối lượng hoàn thành trên 77 tỷ đồng; 03 khu tái định cư thành phố Hòa Bình, có tổng mức đầu tư 41,8 tỷ đồng, giá trị khối lượng hoàn thành là 34,4 tỷ đồng; 03 khu tái định cư huyện Kim Bôi, có tổng mức đầu tư 35,7 tỷ đồng, giá trị khối lượng hoàn thành là 25,1 tỷ đồng; 01 khu tái định cư huyện Tân Lạc có tổng mức đầu tư 19,9 tỷ đồng, khối lượng hoàn thành 19,9 tỷ đồng; 01 khu tái định cư huyện Mai Châu có tổng mức đầu tư là 21,7 tỷ đồng, giá trị khối lượng hoàn thành ước tính 7,8 tỷ đồng. Toàn tỉnh, đã tiến hành di dân được 369/481 hộ đến khu tái định cư mới. Các huyện, thành phố đã cơ bản hoàn thiện thủ tục về đầu tư xây dựng công trình: 13/13 khu tái định cư đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư; 07 khu tái định cư đã được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán; 06 khu còn lại chưa được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự án đầu tư.

Qua rà soát, đến tháng 6 năm 2018, toàn tỉnh có 478 điểm có nguy cơ thiên tai cao, với 6.708 hộ nằm trong vùng bị ảnh hưởng, cần có phương án bố trí sắp xếp, ổn định dân cư. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra phương án, cơ chế thực hiện di dân tái định cư cho các hộ dân bị thiên tai đã có phương án năm 2017 và mới phát sinh từ tháng 6 năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện chuyển dân an toàn; Chủ tịch UBND các huyện nhất là thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, chậm nhất là 30/10 phải hoàn thành. Đối với 3 khu tái định cư của huyện Lạc Sơn và Yên Thủy đã phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai di chuyển dân, chủ trương là bố trí xen ghép. UBND thành phố di dời dứt điểm 35 hộ dân phường Đồng Tiến, thực hiện cảnh báo các khu vực nguy hiểm trượt sạt trên địa bàn. Các cấp ngành và các địa phương rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng, kiểm tra, rà soát các khu vực nguy cơ trượt sạt, ven sông, ven suối, khu vực lũ ống lũ, quét, trượt sạt, chủ động di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn, kiên quyết không cho người dân quay trở lại nơi ở cũ. Sở GTVT báo cáo cụ thể tình hình xử lý tình trạng lún nứt, trượt sạt đường 445, khu vực xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ…Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh triển khai hoàn thành các dự án di dân TĐC và bảo đảm an toàn cho người dân vùng nguy cơ thiên tai. Các sở, ngành hướng dẫn các huyện chủ động rà soát các vùng có nguy cơ sạt lở để có kế hoạch di rời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành và UBND các huyện cần khẩn trương thực hiện các dự án di dân tái định cư, chậm nhất trong tháng 12 phải hoan thành báo cáo UBND tỉnh./.

 CTTĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction