Ngày làm việc thứ ba, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn xoay quanh các vấn đề cử tri quan tâm. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm các câu hỏi đại biểu nêu.

Đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT

Bố trí kinh phí đầu tư khu tái định cư do ảnh hưởng thiên tai

Đại biểu hỏi: Do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai năm 2017-2018, huyện Đà Bắc được chủ trương đầu tư khẩn cấp 5 khu tái định cư cho người dân với tổng mức đầu tư 120,883 tỉ đồng. Đến nay, nguồn kinh phí đã thực hiện khoảng 95 tỉ đồng, còn 40,883 tỉ đồng ngân sách cấp huyện cân đối. Đề nghị cho biết khi nào tỉnh sẽ tiếp tục cấp đủ kinh phí còn thiếu để sớm đảm bảo cuộc sống người dân?

Đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trả lời:

Năm 2017, do ảnh hưởng thiên tai toàn tỉnh có 5.965 hộ bị thiệt hại. UBND tỉnh đã đầu tư 13 khu tái định cư cho 481 hộ với tổng kinh phí 240,219 tỉ đồng. Trong đó, huyện Đà Bắc đầu tư 5 khu tái định cư cho 183 hộ với tổng kinh phí 120,883 tỉ đồng. Đến nay, tổng kinh phí đầu tư các khu tái định cư của tỉnh chưa được T.Ư cấp, UBND tỉnh đã ứng 110 tỉ đồng để hỗ trợ thực hiện 13 khu tái định cư, trong đó huyện Đà Bắc có 5 khu tái định cư đã được cấp 50 tỉ đồng, còn thiếu 45 tỉ đồng. Đối với số kinh phí còn lại UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Sở KH-ĐT tham mưu để bố trí vốn tiếp vào năm 2019.

• Công tác quản lý dự án trồng rừng kết hợp kinh tế

Đại biểu hỏi: Dự án trồng rừng phòng hộ kết hợp kinh tế của Công ty TNHH XNK Mai Bình được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2012 đến nay mới trồng được khoảng 500/1.658 ha, hiện đang bị xâm canh, xâm cư. Dự án đang bị chậm tiến độ và loài cây trồng chưa đúng theo nội dung dự án được duyệt. Đề nghị cho biết giải pháp tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý tốt hơn đối với các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh nói chung và dự án rừng phòng hộ kết hợp kinh tế của Công ty TNHH XNK Mai Bình nói riêng?

Đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT trả lời:

Dự án trồng rừng phòng hộ kết hợp kinh tế của Công ty TNHH XNK Mai Bình tại huyện Mai Châu đúng là thực hiện chậm tiến độ trên 30%, nguyên nhân được xác định do năng lực nhà thầu yếu, dự án chậm được nhận bàn giao đất để triển khai thực hiện, vốn hỗ trợ chưa được cân đối đủ, mới cấp 3,8/10,5 tỉ đồng (theo cơ cấu vốn đầu tư). Qua kiểm tra Công ty trồng cây không đúng mật độ, trồng xen cây chính, cây phụ trợ nhưng cây phụ trợ lại phát triển mạnh hơn, cây chính không phát triển được. Về công tác quản lý, Ban quản lý tỉnh đã trực tiếp bàn giao cho Ban quản lý huyện, dự án do huyện làm chủ đầu tư. Dự án có hiện tượng xâm canh, xâm cư khoảng 90 ha do công tác quản lý dự án của chủ rừng, chủ đầu tư lỏng lẻo, vai trò của chính quyền địa phương chưa được phát huy. Sở NN&PTNT đã làm việc với chủ dự án, UBND huyện. Ngày 5/1/2018 Sở có báo cáo số 04 về việc đánh giá tiến độ và hiệu quả dự án đề xuất UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT có phương án xử lý việc triển khai chậm dự án, điều chỉnh tiến độ, quy mô dự án. Bên cạnh đó, trong rà soát quy hoạch 3 loại rừng Sở đã đề nghị điều chỉnh phần rừng ít xung yếu sang quy hoạch rừng sản xuất để Công ty có điều kiện sản xuất kinh doanh đảm bảo hiệu quả dự án./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction