Ngày 12/12, tại huyện Cao Phong, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn, lãnh đạo huyện Cao Phong qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khai mạc lễ hội và hội chợ 

Diễn văn khai mạc lễ hội do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC lễ hội nêu rõ: Tỉnh Hòa Bình có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều loại nông sản ưu thế, đó là lợi thế lớn để phát triển một nền nông nghiệp hàng hóa đa dạng, có giá trị cao để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tình Hòa Bình đã hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung các sản phẩm lợi thế: Cây ăn quả có múi hiện có 9,8 nghìn ha chiếm 80% diện tích cây ăn quả của tỉnh, chiếm 5% diện tích cây ăn quả có múi của cả nước. Trong đó cây cam có diện tích 4,7 nghìn ha với những giống như: CS1, xã đoài, cam canh, cam V2 có thời gian thu hoạch kéo dài hừ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau; cây bưởi có diện tích 4,2 nghìn ha, hiện có 2,4 nghìn ha đang trong kinh doanh với sản lượng 4 vạn tấn gồm các giống bưởi đỏ, bười da xanh, bưởi diễn. Sản lượng cây ăn quả có múi của tỉnh hiện đạt trên 12 vạn tấn, dự báo đến năm 2020 có trên 20 vạn tấn, giá trị thu nhập bình quân từ 500 đến 700 triệu đồng/ha. Hiện đã có nhãn hiệu cam Cao Phong, cam Lạc Thủy, bưởi đỏ Tân Lạc đã được cấp giấy chứng nhận bảo hộ, trong đó có trên 10% được chứng nhận VietGap. Ngoài ra, nhiều nông sản khác của Hòa Bình đã được công nhận như: mía tím Hòa Bình, rượu cần Hòa Bình, thổ cẩm Mai Châu, hạt dổi Lạc Sơn, rau quả hữu cơ Lương Sơn, su su Tân Lạc, nhãn Sơn Thủy- Kim Bôi, cá tôm sông Đà, khoai sọ Yên Thủy, gà Lạc Sơn, gà Yên Thủy, lợn bản địa....đã và đang được thị trường ưa chuộng. 

Những năm qua, sản lượng và chất lượng nông sản Hòa Bình ngày càng tăng, giúp tăng trưởng ngành nông nghiệp hàng năm đạt cao hơn trung bình khu vực miền núi phía bắc, nhiều xã về đích NTM sớm hơn kế hoạch, thu nhập và đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. 

Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình được tổ chức trong 2 ngày 12-13/12. Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 được tổ chức trong 5 ngày từ 12-16/12 với gần 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và hộ sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia với quy mô trên 200 gian hàng. Đây là dịp để quảng bá sản phẩm cây ăn quả có múi và nông sản của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, cá ngành và người sản xuất trong việc phát triển và bảo vệ thương hiệu cây ăn quả có múi của tỉnh nói riêng và các nông sản chủ lực, đặc hữu của tỉnh nói chung. Đồng thời tạo điều kiện giao thương, tạo cầu nối cho người sản xuất, các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất. 

Nhân dịp này, Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert đã trao giấy chứng nhận sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP cho 10 hộ dân sản xuất cam.

 

Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert đã trao giấy chứng nhận sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP cho 10 hộ dân sản xuất cam 

Sau khi cắt băng khai mạc lễ hội và hội chợ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi tham quan gian hàng trưng bày, nếm thử các sản phẩm nông sản./.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm các gian hàng trưng bày tại lễ hội

 

CTTĐT 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction