Ngày 15/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Lạc Thủy.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình chăn nuôi bò theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung trên địa bàn xã Hưng Thi. 

Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy cho biết: Diễn biến thời tiết trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tương đối thuận lợi cho sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản. UBND huyện đã đôn đốc các xã, thị trấn và lực lượng chuyên ngành tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất để hướng dẫn bà con nông dân triển khai sản xuất đảm bảo khung thời vụ tốt, sớm hoàn thành kế hoạch đề ra. Vì thế đến nay, tình hình sản xuất vụ đông xuân trên địa bàn huyện diễn biến khá thuận lợi. 

Cụ thể: Về trồng trọt, đến nay toàn huyện đã hoàn thành khâu làm đất, chuẩn bị đủ lượng giống cây trồng, sẵn sàng các loại vật tư nông nghiệp. Đến hết ngày 13/2, tổng diện tích gieo trồng đạt 3.225/4.555 ha, đạt 71% kế hoạch. Trong đó, cây lúa đã cấy khoảng 85% kế hoạch, cây ngô đã trồng khoảng 80% kế hoạch, tiến độ gieo trồng các loại cây hàng năm khác cũng đang đảm bảo, khung thời vụ đúng quy trình kỹ thuật đề ra. Cùng với đó, các công trình thủy lợi đang đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất. Về chăn nuôi, việc phát triển đàn vật nuôi có giá trị kinh tế cao đang được duy trì, các hộ chăn nuôi tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh và tái đàn sau Tết Nguyên đán. Về thủy sản, với diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản trên 600 ha, sản lượng khai thác đến thời điểm này khoảng 88 tấn (đạt 11,7% kế hoạch), trong đó chủ yếu là sản lượng nuôi trồng. Về lâm nghiệp, toàn huyện đã gieo ươm trên 2 triệu cây keo giống phục vụ công tác trồng rừng năm 2019; các xã, thị trấn đang chuẩn bị hiện trường trồng rừng vụ xuân năm 2019. 

Các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi thêm về các diễn biến quan trọng khác: tình hình thực hiện chính sách, đề án liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; công tác dồn điền, đổi thửa; tổ chức thực hiện chương trình OCOP và xây dựng thương hiệu cho nông sản đặc trưng; việc thu hút đầu tư và liên kết sản xuất trong nông nghiệp…Qua đó, đề nghị UBND huyện Lạc Thủy và các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới. 

Đối với các kiến nghị của UBND huyện liên quan đến việc hỗ trợ kinh phí nâng cấp các công trình thủy lợi đã xuống cấp, bổ sung vốn cho các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trước năm 2020, hỗ trợ kinh phí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao…, đoàn công tác đã trao đổi cụ thể và có kế hoạch giải quyết đúng thẩm quyền, thời gian quy định. 

Trong chương trình làm việc, đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu xuân 2019 tại địa bàn các xã Khoan Dụ, Hưng Thi, Phú Thành./.

HBĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction