Ngày 22/8, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM tại huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo các Sở NN&PTNT, GD&ĐT; lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và 3 xã điểm NTM của huyện gồm Hợp Thịnh, Mông Hoá, Hợp Thành.

 

 
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

 

 

Theo báo cáo của BCĐ 800 huyện Kỳ Sơn, đến nay 9/9 xã đã được phê duyệt đề án xây dựng NTM gắn đề án với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Năm 2014, nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện trên 105 tỉ đồng, trong đó vốn trực tiếp cho chương trình NTM là 6.436 triệu đồng; vốn lồng ghép từ các chương trình dự án khác 48.483 triệu đồng; vốn tín dụng 47.600 triệu đồng; vốn huy động từ các doanh nghiệp 570 triệu đồng; vốn huy động đóng góp của cộng đồng dân cư 2.556 triệu đồng. Nguồn vốn trên đã được phân bổ tới các xã theo kế hoạch. Về công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, huyện tiếp tục triển khai thực hiện đề án cánh đồng mẫu tại 3 xã Dân Hạ, Độc Lập và Hợp Thành với diện tích 26,8 ha; mô hình trồng ớt và sản xuất bưởi an toàn tại xã Hợp Thịnh; mô hình sản xuất bưởi da xanh an toàn tại xã Hợp Thành... Năm 2015 huyện đặt ra mục tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 5,62% xuống còn 5%.

 

           

 

Qua rà soát, đến nay có 2 xã Hợp Thịnh và Mông Hoá đạt 13 tiêu chí; 7 xã còn lại đạt 5- 9 tiêu chí. Qua đánh giá, có 2 xã Hợp Thịnh và Mông Hoá có thể về đích năm 2015, xã Hợp Thành đăng ký về đích vào năm 2017.

 

           

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 3 xã điểm của huyện đã nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai chương trình xây dựng NTM cũng như những cách làm sáng tạo trong thực hiện chương trình NTM như: xây dựng kế hoạch tiêu chí cụ thể đối với xã, xóm và hộ dân cư; vận động nhân dân đóng góp ngày công hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng; xây dựng các mô hình phát triển sản xuất tăng thu nhập cho người dân... Các xã có chung đề nghị được đầu tư nguồn lực xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng về giao thông, thuỷ lợi, trường học, y tế đạt chuẩn theo qui định, hỗ trợ phát triển sản xuất, tăng nguồn kinh phí hỗ trợ cho các xã về đích năm 2015. Đồng thời đề nghị điều chỉnh một số nội dung tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương...

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong thực hiện chương trình xây dựng NTM và phát triển sản xuất của huyện Kỳ Sơn nhất là đối với 3 xã điểm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là chương trình dài hơi nên cần tập trung công tác lãnh, chỉ đạo ở các cấp, nhân rộng cách làm hay của 2 xã Hợp Thịnh, Mông Hoá; kiện toàn và nâng cao năng lực ban chỉ đạo và bộ phận giúp việc các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân về chương trình xây dựng NTM, thống nhất về hình thức và cách làm, đồng thời công khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện. Tăng cường việc chỉ đạo, hướng dẫn các xã hoàn thành việc công bố quy hoạch và cắm mốc quy hoạch xây dựng NTM đến từng xóm để nhân dân nắm được và tự dịch chuyển hàng rào cắm mốc. Phân bổ cân đối và hợp lý các nguồn vốn lồng ghép thực hiện chương trình xây dựng NTM, ưu tiên 2 xã điểm Hợp Thịnh và Mông Hoá. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tăng cường phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với ứng dụng KHKT; xây dựng nhiều mô hình mới, nhân rộng các mô hình sản xuất đang hoạt động hiệu quả; quy hoạch các cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao như mía, khoai tây, bưởi... Chỉ đạo quyết liệt, tập trung mọi nguồn lực để phấn đấu đưa 2 xã điểm về đích NTM vào năm 2015.

 

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction