Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Văn bản gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố; Hiệp hội rau quả Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam; Hiệp hội bán lẻ Việt Nam về việc phối hợp tháo gỡ khó khăn cho mặt hàng rau quả.

Theo đó, thời gian qua nhiều mặt hàng nông sản, đặc biệt rau quả tại các địa phương bước vào thời điểm thu hoạch chính vụ, khó khăn trong tiêu thụ, xuất khẩu do tác động biến chủng mới của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là phía Trung Quốc thực hiện quyết liệt chính sách “Zero Covid”. Dự báo Quý I/2022, tình hình xuất khẩu nông sản dự kiến sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chế biến, bảo quản, kết nối tiêu thụ nông sản trong thị trường nội địa, căn cứ vào tình hình thực tiễn, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố tăng cường phối hợp với Sở Công thương, hiệp hội, doanh nghiệp trong việc kết nối thông tin các doanh nghiệp, cơ sở chế biến rau quả trên địa bàn nhằm góp phần giải quyết khó khăn cho bà con nông dân tại các vùng trồng rau quả, nhất là mùa vụ cao điểm. Chủ động rà soát, tham mưu UBND các cấp Chính quyền địa phương trong việc thu hút các doanh nghiệp, hiệp hội nghiên cứu đầu tư xây dựng các cụm liên kết logistics nông sản (sơ chế, chế biến, hệ thống kho lạnh bảo quản) gắn với vùng nguyên liệu trên địa bàn nhằm phân loại, đảm bảo chất lượng nông sản trong quá trình tiêu thụ, xuất khẩu.

Đối với Hiệp hội rau quả Việt Nam chủ động phối hợp với các hội, hiệp hội rau củ quả tại địa phương phối hợp các cơ quan liên quan có kế hoạch, xây dựng phương án sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ rau củ quả theo từng mùa vụ với đặc điểm từng mặt hàng rau quả có lợi thế của địa phương.

Hiệp hội bán lẻ Việt Nam tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương trong triển khai có hiệu quả các chương trình kết nối tiêu thụ nông sản nội địa, chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ” giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, bà con nông dân với các cơ sở thu mua, chế biến rau củ quả, các hệ thống siêu thị, phân phối tại từng địa phương./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction