Trong tháng 2/2015 tình hình kinh tế xã hội tại các địa phương được đẩy mạnh. Trong nông nghiệp tiếp tục thực hiện gieo mạ đồng thời chăm sóc các cây màu vụ xuân.

Tính đến nay toàn tỉnh đã làm được trên 15 nghìn ha đất cấy lúa, đạt 96,1% kế hoạch. Diện tích lúa cấy trên 10 nghìn ha đạt 66,3% kế hoạch. Diện tích cây màu gieo trồng gần 16 nghìn ha đạt 29,0% kế hoạch. Tăng cường chỉ đạo phòng, chống đói rét cho đàn gia súc; công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm hoạt động được duy trì thường xuyên và tăng cường; tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tương đối ổn định không xảy ra ổ dịch lớn; tích cực tu sửa ao hồ, các cơ sở sản xuất cá giống, chuẩn bị các điều kiện để cung ứng cá giống cho các địa phương. Việc nuôi trồng thủy sản được duy trì và chuẩn bị gần 10 triệu cây giống lâm nghiệp để phục vụ cho kế hoạch trồng rừng. Công tác bảo vệ rừng được tăng cường, lực lượng kiểm lâm phối hợp với các đơn vị chức năng bám sát địa bàn, hạn chế các vụ vi phạm lâm luật.

Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 1,3 tỷ đồng, giảm 16,39% so với tháng trước. Thực hiện 14,96% so với kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng giảm 0,18% so với tháng trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 14,44 triệu USD giảm 4,35% so với tháng trước, thực hiện 16,41% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 11,93 triệu USD giảm 11,45% so với tháng trước, thực hiện 31,76% kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 150,2 tỷ đồng đạt 20% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 17% so với chỉ tiêu của HĐND tỉnh. Thu ngân sách địa phương ước đạt 1.230 tỷ đồng, đạt 23% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 22% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh. Chi ngân sách địa phương ước đạt 1.057 tỷ đồng, bằng 15% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 14% chỉ tiêu HĐND tỉnh. Lãi suất tiền gửi thời hạn dưới 6 tháng các ngân hàng duy trì ở mức tối đa là 5,4%/năm và các Quỹ tín dụng nhân dân duy trì ở mức 6%/năm. Đối với lãi suất huy động từ 6 tháng trở lên đối với các ngân hàng dao động ở mức 6%-7,3%/năm và đối với các Quỹ tín dụng nhân dân là 6,5%-8,4%/năm. Đối với 05 lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay của các ngân hàng và quỹ tín dụng có điều chỉnh theo quy định.

Về các lĩnh vực xã hội, lao động, việc làm, y tế, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào sinh sống tại các xã khó khăn. Đã có 26.346 đối tượng chính sách được nhận quà Tết với tổng kinh phí trên 5,3 tỷ đồng; chi hỗ trợ Tết cho 45.452 hộ nghèo với số tiền trên 14,6 tỷ đồng. Công tác hỗ trợ, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo v.v…đã được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội từ tỉnh đến cơ sở thực hiện tốt, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chia sẻ, giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo. Ngành Y tế đảm bảo tốt việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh; phân cấp trực dịch theo quy định; tiếp tục chủ động giám sát các bệnh truyền nhiễm gây dịch trên địa bàn. Tính đến 31/1/2015 đã có 62.585 người tham gia BHXH và 762.678 người tham gia BHYT. Việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho người dân tham gia. Công tác giáo dục, văn hóa, thể thao và thông tin truyền thông thực hiện theo đúng kế hoạch. Chỉ đạo ngành giáo dục nghiêm túc tổ chức thực hiện công tác giảng dạy và học tập theo kế hoạch ngay sau Tết Nguyên đán; tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Ất Mùi 2015. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới”. Tổ chức chương trình nghệ thuật chào đón Đêm giao thừa; tham gia các hoạt động ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” tại Làng Văn hóa, du lịch dân tộc Việt Nam. Tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân Ất Mùi. Các cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh kịp thời các hoạt động văn hóa, văn nghệ Xuân Ất Mùi, cùng một số hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ phục vụ trong những ngày Tết.

Việc cải các hành chính, xây dựng chính quyền, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên. Tổ chức tiếp nhận, ký pháp lý và bàn giao cho tỉnh Sơn La và Trung tâm Biên giới và Địa giới bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La. Trong tháng đã triển khai 29 cuộc thanh tra, kiểm tra và kết thúc 8 cuộc, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 19 cuộc. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, bố trí cán bộ thường xuyên trực tiếp công dân tại các đơn vị, tiếp 74 lượt công dân; tiếp nhận, phân loại và xử lý 57 lượt đơn thư các loại đơn tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại được duy trì, thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2015; chỉ đạo các huyện, thành phố tốt công tác khám, tuyển quân đợt I/2015. Chỉ đạo các cấp, các ngành nghiêm túc thực hiện ngăn chặn tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo trái phép, tạo điều kiện để nhân dân đi lại an toàn, vui tết. Bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và mỹ quan đô thị. Bảo vệ an toàn các địa bàn, mục tiêu công trình trọng điểm, các điểm vui chơi công cộng và các điểm bắn pháo hoa. Lực lượng cảnh sát tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm và tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng, kiểm tra, quản lý vũ khí, vật liệu nổ được tăng cường.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Chiêm xuân, tổ chức chiến dịch làm thủy lợi, quản lý chặt chẽ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước phục vụ sản xuất. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý bảo vệ rừng, cảnh báo và phòng chống cháy rừng, xử lý nghiêm các vụ khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản trái phép; tiếp tục thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2015. Đẩy mạnh thực hiện Quyết định số 72/QĐ-UBND về thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách Nhà nước, đảm bảo chi thường xuyên, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các mục tiêu, giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Tập trung chỉ đạo thực hiện các công trình có nguồn vốn từ ngân sách nhà nước. Tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa xã hội; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở; tích cực tổ chức các hoạt động quảng bá thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa đến với tỉnh Hòa Bình. Chỉ đạo thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp tỉnh các ngành học, cấp học năm học 2014 - 2015. Chú trọng nâng cao chất lượng và nội dung các chương trình phát thanh - truyền hình địa phương. Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, phản ánh kịp thời các hoạt động chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh. Thực hiện tốt công tác quân sự địa phương, triển khai kế hoạch ra quân huấn luyện năm 2015 đảm bảo chất lượng và thời gian quy định. Đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội./.

(Nguồn: CTTĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction