Ngày 01/7, tại hội trường UBND tỉnh, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011 – 2016 được khai mạc trọng thể. Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Quang Minh, UV TT HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét và cho ý kiến vào các báo cáo và Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ xem xét và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết về phân cấp ngân sách phát triển cấp xã; Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 – 2020; Nghị quyết về điều tiết nguồn thu cấp quyền khai thác khoáng sản; Nghị quyết về mức tiền thưởng đối với học sinh, giáo viên bồi dưỡng đội tuyển; đội tuyển, vận động viên và huấn luyện viên đạt các giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế thuộc các lĩnh vực: GD&ĐT, thể dục và thể thao; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ chuyên trách Hội người mù; Nghị quyết về bổ dung danh mục các dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển KT-XH vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2015; Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết số 151/2010/NQ-HĐND ngày 21/7/2010 của HĐND tỉnh về việc thông qua “Đề án đào tạo bác sỹ, dược sỹ đại học tuyến y tế cơ sở tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2010 – 2010”; cho ý kiến lần đầu về quy định mẫu Huy hiệu, tên Huy hiệu tặng cho cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển KT-XH, QP-AN và quy định về tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng tỉnh Hòa Bình”.

Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, từ 01/7 – 03/7/2015./.

Nguồn: CTTĐT

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC