Chiều 19/10, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2016. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành hữu quan.

Các đại biểu tỉnh ta tham dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình

Năm 2015 được lựa chọn là Năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo Bộ NN&PTNT: Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo VSATTP được xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành NN&PTNT, đồng thời là một lĩnh vực quan trọng của chương trình tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong 9 tháng đầu năm nay, công tác quản lý chất lượng VTNN, ATTP đã được triển khai khá đồng bộ và tạo được những chuyển biến tích cực. Các tỉnh, thành phố đã chủ động ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp tại các cấp địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, thực tế vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề bức xúc gây bất an cho người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp và các mặt hàng nông sản, thủy sản Việt Nam.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, đợt cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp được Bộ NN&PTNT phát động triển khai trên phạm vi toàn quốc. Thời gian từ tháng 10/2015 đến hết tháng 2/2016 (sau Tết Nguyên đán 2016). Nhằm mục tiêu giải quyết căn bản những bức xúc, nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc BVTV trong rau, quả; giảm thiểu chất cấm, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; từ đó tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm nông sản, thủy sản. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, Bộ NN&PTNT đã định hướng thực hiện 5 nội dung trọng tâm. Trong đó, đề nghị các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu (thịt, rau, quả, thủy sản…), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm VSATTP; đồng thời chú trọng việc hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt, đảm bảo điều kiện VSATTP, xác định sản phẩm an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ thêm một số diễn biến nổi bật trong công tác quản lý chất lượng VSATTP lĩnh vực nông nghiệp hiện nay. Trên cơ sở nhìn nhận rõ những hạn chế, đại biểu thống nhất cao với kế hoạch triển khai đợt cao điểm do Bộ NN&PTNT phát động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực để triển khai tốt đợt cao điểm. Nêu bật ba nhóm nhiệm vụ trọng tâm, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Bên cạnh việc xác định rõ những trọng điểm vi phạm VSATTP để ngăn chặn hiệu quả và tiến tới giải quyết dứt điểm, các địa phương cần tiếp tục khuyến khích các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch đảm bảo VSATTP, hình thành được các điểm cung ứng nông sản, thủy sản an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng để phổ biến, nhân rộng trong thời gian tới./.

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction