Ngày 28/11, UBND huyện Cao Phong long trọng tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ Nhất năm 2015. Tới dự Lễ hội, về phía T.Ư có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ KH&CN, Bộ NN&PTNT, Cục Sở hữu trí tuệ, Vụ Phát triển KH&CN Địa phương, Vụ Địa phương - Văn phòng T.Ư Đảng. Về phía tỉnh ta có đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Tham dự Lễ hội còn có hàng nghìn lượt khách đến thăm quan và tham gia các hoạt động của lễ hội.

27.12.2015

Các đồng chí lãnh đạo tham gia cắt băng khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ Nhất năm 2015

Lễ hội Cam Cao Phong lần đầu tiên được tổ chức, nhằm tiếp tục quảng bá cho sản phẩm Cam của huyện Cao Phong đã được bảo hộ Chỉ dẫn địa lý vào tháng 11/2014. Với chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ, Cam Cao Phong là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý. Đây là bước đột phá mang tính chiến lược trong định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình. Dự kiến, huyện Cao Phong sẽ tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong vào giữa tháng 11 hằng năm để vinh danh, quảng bá cho sản phẩm; tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến thương mại; đồng thời nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, ngành và toàn xã hội trong việc bảo vệ, phát triển bền vững thương hiệu Cam Cao Phong.

Tại Lễ hội, các đại biểu được nghe Báo cáo tình hình phát triển sản phẩm Cam Cao Phong. Theo đó, huyện Cao Phong cam kết sẽ tạo cơ chế và các điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Cam theo đúng các nội dung đã được bảo hộ; đồng hành với người trồng cam; tiếp tục hỗ trợ vốn, kỹ thuật, quản lý việc sử dụng đất hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng quy trình sản xuất cam theo tiêu chuẩn VIETGAP, đáp ứng các điều kiện quy định về chất lượng, xuất sứ nhằm duy trì danh tiếng, uy tín sản phẩm. Huyện sẽ phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xây dựng quy chế quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý Cao Phong đối với sản phẩm Cam, kiểm soát chặt chẽ, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để khai thác, giữ gìn và phát triển uy tín đã được công nhận.

LH 282 2015

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cao Phong

Phát biểu tại Lễ hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Cao Phong đã thành công trong việc xây dựng Cam Cao Phong trở thành một thương hiệu nông sản nổi bật của khu vực. Đồng chí nhấn mạnh: Lễ hội lần này được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam của huyện đã được chứng nhận Chỉ dẫn địa lý ra thị trường trong nước, hướng tới việc xuất khẩu, đưa thương hiệu Cam Cao Phong phát triển bền vững. Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ Nhất thành công sẽ tạo được tiếng vang lớn đến với nhân dân các dân tộc trong tỉnh Hòa Bình nói riêng và du khách các tỉnh trong cả nước biết đến với các sản phẩm Cam của huyện Cao Phong. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Huyện Cao Phong cụ thể hóa quy hoạch vùng sản xuất cam cũng như định hướng phát triển từng loại giống đảm bảo rải vụ hợp lý, cơ cấu giống; đào tạo, bồi dưỡng, thu hút cán bộ khoa học chuyên ngành công nghệ sinh học; thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất và xây dựng chuỗi giá trị đầu ra; làm tốt khâu quản lý và sản xuất giống chất lượng.

LH 283 2015

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm Cam Cao Phong

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội, các đại biểu đã đi thăm quan khu vực sản xuất cam tập trung của huyện Cao Phong và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm của các hộ sản xuất, kinh doanh cam; thăm quan 30 gian hàng trưng bày cam, quýt, chanh, bưởi, mía tím; các đơn vị, doanh nghiệp ký kết hợp đồng tiêu thụ đưa sản phẩm Cam Cao Phong. Đan xen với đó là các hoạt động văn hoá, văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc./.

LH 284 2015

Các đơn vị, doanh nghiệp ký kết hợp đồng tiêu thụ đưa sản phẩm Cam Cao Phong tiếp cận những thị trường lớn

LH 285 2015

Ban Tổ chức tiến hành đánh giá và chọn trao giải cho gian hàng ấn tượng

LH 286 2015 

Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành T.Ư và tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ Nhất năm 2015.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction