Ngày 30/12, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cục thuộc Bộ NN&PTNT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đại diện các địa phương, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NN&PTNT.

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở NN&PTNT.

Năm 2015, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ngành NN&PTNT tiếp tục phát triển toàn diện. Kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt khá. Bước đầu triển khai hiệu quả kế hoạch tái cơ cấu ngành. Chương trình MTQG xây dựng NTM đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đầu tư công tiếp tục được tăng cường. Hầu hết các lĩnh vực hoạt động khác của ngành đều có chuyển biến tích cực. Từ đó, tiếp tục nâng cao đời sống của cư dân nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên toàn tỉnh. Cụ thể, trong năm 2015, ngành NN&PTNT đã đạt được những kết quả nổi bật: Giá trị sản xuất hiện hành đạt 11,27 nghìn tỷ đồng, tăng 4,7% so với năm 2014. Tốc độ tăng trưởng GRDP của ngành đạt 4,5%, vượt 0,5% kế hoạch (trong đó, nông nghiệp tăng 3,7%, lâm nghiệp tăng 6,0%, thủy sản tăng 13,2%). Tỷ lệ che phủ rừng đạt 48,96%. Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 86%, tăng 4% cùng kỳ. Đến cuối năm 2015 có 31 xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm 2,3% so với năm 2014, vượt 0,12% so với kế hoạch.

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp NN&PTNT cho đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2016 với mục tiêu tổng quát là: Đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP ngành đạt 4,5%; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm 3%; sản lượng lương thực cây có hạt đạt 36 vạn tấn. Để hoàn thành kế hoạch, ngành NN&PTNT xác định 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó, ưu tiên hàng đầu là tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng NTM.

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp NN&PTNT cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả ngành NN&PTNT đạt được trong năm 2015, lưu ý một số hạn chế cần khắc phục thời gian tới để đạt được sự phát triển nổi bật hơn, bền vững hơn. Về nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch đã được Sở NN&PTNT xây dựng và nhấn mạnh các nội dung: Cụ thể hóa, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp; xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch; đẩy mạnh chăn nuôi và thủy sản trong đó chú trọng thủy sản vùng hồ và phát triển chăn nuôi đại gia súc; tiếp tục xây dựng và khai thác hiệu quả các thương hiệu nông sản nổi bật của địa phương; xác định các cây trồng phù hợp để thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp. Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành NN&PTNT tăng cường ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất, chú trọng xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để tạo bước đột phá cho sự phát triển của ngành trong những năm tới.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho cá nhân được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2015 của Bộ NN&PTNT, 21 cá nhân được Bộ NN&PTNT trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp NN&PTNT; 1 cá nhân được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 7 tập thể và 15 cá nhân được Sở NN&PTNT trao tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015./.

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction