Ngày 04/ 02/2016, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Triển, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối cơ quan Đảng tỉnh; đồng chí Trần Văn Tiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghịcùng các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Đảng ủy Sở, UBKT Đảng ủy Sở, đại diện Công đoàn ngành, cấp uỷ các chi bộ trực thuộc và các đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 đã nêu bật được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ban chấp hành Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn, các cấp ủy Chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã đạt được kết quả cao như sản xuất Nông nghiệp đạt và vượt so kế hoạch, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát tốt. Xây dựng các mô hình xã nông thôn mới đúng theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và kế hoạch đề ra. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ổn định và phát triển toàn diện, tăng 4,7% so với năm 2014; sản lượng lương thực cây có hạt đạt 36,5 vạn tấn; số tiêu chí nông thôn mới bình quân tăng thêm 1,42 tiêu chí/xã so với năm 2014.

Quan tâm làm tốt công tác tư tưởng đã tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, chăm lo đời sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đảng ủy đặc biệt quan tâm; đội ngũ cán bộ từng bước được chuẩn hóa ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng đi vào nề nếp; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác chuyển đảng chính thức, phát thẻ đảng viên thực hiện kịp thời và đúng theo trình tự thủ tục của Đảng uỷcấp trên; công tác phát triển đảng viên mới luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao; các hoạt động của Đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi; Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thường xuyên, từ đó trong năm không có trường hợp đảng viên vi phạm. Chỉ đạo tốt các chi, đảng bộ bộ phận kịp thời phổ biến, quán triệt nội dung của chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2015 có 13/26 chi bộ đạt TSVM chiếm 50%; 3/13 chi bộ đạt TSVMTB chiếm 23%; có 47 đảng viên được xếp loại HTXSNV; 267 đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ Sở đạt tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Đảng bộ Sở tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác giám sát, đôn đốc các Chi đảng bộ bộ phận về thực hiện việc nâng cao nâng cao chất lượng sinh hoạt theo nghị quyết đảng uỷ đề ra. Làm tốt công tác phát triển đảng; nâng cao chất lượng đảng viên. Thực hiện đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị...

Với kết quả đạt được, Ban chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng giấy khen cho 03 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015 và 47 đảng viên đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015./.

Thanh Hằng- Trung tâm KNKN Hoà Bình

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC