Ngày 17/5, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã đi kiểm tra chuỗi sản xuất rau hữu cơ và rau an toàn tại huyện Lương Sơn. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Hội Nông dân, Phụ nữ và huyện Lương Sơn.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cùng đoàn kiểm tra thăm cánh đồng rau hữu cơ của xóm Đồng Sương, xã Thành Lập.

Mô hình sản xuất rau hữu cơ và rau an toàn huyện Lương Sơn được triển khai từ năm 2008, đến nay đã nhân rộng ở 6 xã, gồm: Nhuận Trạch, Cư Yên, Hợp Hòa, Hòa Sơn, Thành Lập, Tân Vinh và Thị trấn Lương Sơn với quy mô trên 10 ha. Chú trọng sản xuất mô hình gắn với tiêu thụ, hiện, mô hình sản xuất rau an toàn và rau hữu cơ huyện Lương Sơn đã có đầu ra ổn định, cung cấp chủ yếu cho thị trường Hà Nội.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã đến kiểm tra thực tế điểm sản xuất rau hữu cơ tại các xã: Thành Lập, Cư Yên, Hợp Hòa. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí đã cùng trao đổi, trò chuyện với bà con nông dân về cách thức, quy trình sản xuất, hiệu quả của mô hình trên 1 đơn vị diện tích. Ghi nhận và đánh giá cao mô hình sản xuất rau hữu cơ và rau an toàn, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy khẳng định: Mô hình không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường mà còn có tác động làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc trồng các loại rau an toàn. Qua đó, đồng chí động viên người sản xuất tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu nhằm ngày càng mở rộng và tạo dựng thị trường tiêu thụ bền vững. Đồng chí cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền và đơn vị trực tiếp thực hiện tiếp tục phát triển thương hiệu, xây dựng chỉ dẫn địa lý rau nông nghiệp hữu cơ huyện Lương Sơn; gắn quy hoạch chuỗi sản xuất rau nông nghiệp hữu cơ với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.

HBĐT

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC