Ngày 3/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố nhằm triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Nhằm đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm ATTP, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP theo đúng quy định của Luật ATTP và quy định của Chính phủ, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về thực hiện trách nhiệm được giao. Tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét trong năm 2016 một số vấn đề sau: Bảo đảm an toàn, vệ sinh đối với các loại thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; Việc nhập khẩu, sản xuất, sử dụng các chất, thuốc trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm; Siết chặt quản lý việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm; UBND các cấp kịp thời kiểm tra, xử lý dứt điểm các điểm nóng về ATTP đang được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hòa Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo ATTP do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban. Sở Y tế được giao là cơ quan thường trực BCĐ. BCĐ có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phối hợp hoạt động giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến Luật ATTP và khi có những diễn biến phức tạp về ATTP ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các đơn vị đã tham luận về công tác bảo đảm ATTP tại các hội chợ, khu du lịch, trong xây dựng thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong, cá sông Đà; phát triển các chuỗi sản phẩm nuôi trồng, mô hình chăn nuôi sạch...3 ngành NN&PTNT, Công thương, Y tế tham luận nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác tuyên truyền, từ khâu sản xuất của người nông dân tới tiêu thụ, chế biến sản phẩm của người dân. Các đơn vị nhất trí cao và cho rằng cần phải quyết liệt gắn trách nhiệm của từng ngành vào các nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt nêu cao vao trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc phổ biến, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, chung tay đẩy lùi thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Chỉ thị số 13, nêu rõ trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đặc biệt chỉ thị xác định rõ trách nhiệm của từng cấp và việc chịu trách nhiệm của từng cấp nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 3 ngành NN&PTNT, Công thương, Y tế phải khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình để triển khai Chỉ thị. Văn phòng thường trực BCĐ là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế phải tham mưu, soạn thảo phân công nhiệm vụ của từng ngành thành viên BCĐ; ngay trong cuối tháng 6 UBND tỉnh sẽ họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay sau hội nghị này, các huyện, thành phố phải triển khai phổ biến Chỉ thị 13 tại địa bàn. Các cấp cơ sở phải kịp thời báo cáo những phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện lên cấp trên. Toàn bộ các ngành, các cấp i quyết liệt triển khai Chỉ thị số 13, đặc biệt nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong quá trình thực hiện chỉ thị./.

CTTĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction