Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ thương hiệu cam Cao Phong, ngày 20/6 vừa qua UBND huyện Cao Phong đã ban hành văn bản số 384/UBND-NN&PTNT về việc thông tin, thông báo kết thúc vụ thu hoạch sản phẩm cam quả huyện Cao Phong.

Vụ sản xuất cam năm 2015 – 2016 toàn huyện Cao Phong có 1.878,13 ha cây cam, quýt trong đó cam thời kỳ kinh doanh trên 750 ha, sản lượng đạt trên 20.00 tấn, chủ yếu tập trung vào một số loại cao, quýt sau:

Cam CS1: giống chín sớm thu hoạch từ tháng 9 – 11. Năng suất bình quân khoảng 30 tấn/ha, hiện chiếm khoảng 30% sản lượng, đã tiêu thụ hết trong năm 2015.

Cam Xã Đoài: giống chín chính vụ thu hoạch từ tháng 11 – 12. Năng suất bình quân khoảng 35 – 40 tấn/ha, hiện chiếm khoảng 35% sản lượng, đã tiêu thụ hết trong năm 2015.

Quýt các loại: Thu hoạch tháng 11 – 12. Năng suất bình quân khoảng 25 – 30 tấn/ha, hiện chiếm khoảng 15% sản lượng, đã tiêu thụ hết trong năm 2015.

Một số giống cam, quýt khác như: Cam Sông Con, Cam Sành, Cam Mart, quýt Cao Phong: Chiếm khoảng 5% sản lượng, đã tiêu thụ hết trong năm 2015.

Cam V2: Thu hoạch muộn từ cuối tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Năng suất bình quân khoảng 30 tấn/ha, chiếm khoảng 15% sản lượng. Hiện nay đã hết sản phẩm cam quả kể từ ngày 25/6/2016, huyện Cao Phong không còn cam, quýt các loại bán trên thị trường.

Vụ cam, quýt tới sẽ bắt đầu cho thu hoạch vào khoảng tháng 9/2016 và tiếp tục được mở bán, tiêu thụ trên thị trường.

Đây là hành động tích cực của huyện Cao Phong nhằm khuyến cáo tới người tiêu dùng nhằm tránh nhầm lẫn sản phẩm cam Cao Phong với một số loại cam, quýt khác ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cam Cao Phong./.

CTTĐT

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC