Trong ngày 16-17/7, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình do đồng chí Vũ Nam Tiến - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình; làm việc và đón tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Tiệp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình và cán bộ công chức khối Văn phòng Sở.

15-17.7.2016

Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc đồng chí Trần Văn Tiệp Giám đốc Sở khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Hòa Bình; Hai bên trao đổi những nội dung cụ thể về: Thực hiện tái cơ cấu ngành và xây dựng nông thôn mới, các mô hình phát triển kinh tế đồi rừng và thu phí môi trường rừng; vấn đề đào tạo nhân lực, quản lý và tổ chức mô hình kinh tế,…Theo đó, với tỉnh Hòa Bình tốc độ tăng trưởng qua 6 tháng đầu năm về giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp của tỉnh Hòa Bình đạt 47% so với kế hoạch năm 2016, vượt 4% so với cùng kỳ. Đến nay toàn tỉnh có 31 xã đạt 19 tiêu chí; 15 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí; 92 xã đạt từ 10 - 14 tiêu chí; 53 xã đạt 5 - 9 tiêu chí; Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt là 86,8 % vượt 3,1% so với cùng kỳ; Độ che phủ rừng của tỉnh là 51,2%, vượt 2,24% so cùng kỳ, vượt 2% so kế hoạch năm 2016. Với cơ cấu kinh tế là công nghiệp - xây dựng, dịch vụ, nông - lâm nghiệp - thủy sản, đặc biệt là phát triển các vùng chuyên canh trồng cây ăn quả, hiện nay toàn tỉnh có trên 5.000 ha trồng cây có múi. Trong đó, diện tích trồng cam của huyện Cao Phong trên 2.000 ha. Đây là một trong những mô hình được xác định là hiệu quả nhất trong chương tình phát triển sản xuất - xây dựng nông thôn mới của tỉnh, với nhiều hộ dân đã có thu nhập từ 1 - 3 tỷ đồng/ năm…

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình đã dâng hương tại tượng đài Bác Hồ; thăm nhà máy thủy điện Hòa Bình, thăm quan một số mô hình sản xuất cá trên hồ Hòa Bình và làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm - du lịch tại huyện Mai Châu./.

Nguyễn Như Hoa- Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction