Ngày 10/8/2016 UBND tỉnh ban hành Công điện của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về chủ động ứng phó với mưa lũ lớn trên diện rộng tại tỉnh Hòa Bình. Toàn văn nội dung công điện khẩn như sau:

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ chiều tối ngày 10/8/2016 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có tỉnh Hòa Bình sẽ có mưa lớn diện rộng kèm theo gió giật mạnh, với tổng lượng mưa cả đợt (từ ngày 10-14 tháng 8) phổ biến từ 100 đến 200 mm, có nơi trên 200 mm, trong khi nhiều vúng đất đã bão hòa nước sau cơn bão số 1 và số 2. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối là rất cao.

Thực hiện Công điện số 17/CĐ-TW hồi 8 h ngày 10/8/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời tới các xã, phường và người dân sống ven các sông, suối, các khu vực thấp trũng biết thông tin để chủ động phòng tránh, ứng phó.

2. Cho rà soát tất cả các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực khai thác khoáng sản, có phương án sẵn sàng triển khai sơ tán đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

3. Giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện việc hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, qua các sông, suối, ngầm và các tuyến đường có nguy cơ bị ngập sâu, khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất do mưa lũ hoặc dòng chảy xiết và các khu vực nguy hiểm khác.

4. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả bão số 1, ưu tiên giúp đỡ những gia đình có nhà bị hư hỏng hoặc đổ sập sửa chữa, dựng lại nhà để sớm ổn định cuộc sống; khôi phục lại lưới điện vừa bị hư hỏng, các đường dây thông tin vừa bị đứt trong thời gian sớm nhất để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ huy, chỉ đạo ứng phó với tình hình mưa lớn; khẩn trương xúc dọn cho thông tuyến những tuyến đường giao thông bị sạt lở gây ách tắc để đảm bảo giao thông thông suốt.

5. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng đưa tin các bản tin dự báo, cảnh báo và tuyên truyền phổ biến các tài liệu về phòng tránh lũ quét và sạt lở đất; về việc triển khai công tác phòng ngừa ứng phó kịp thời, hiệu quả.

6. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các ngành, các địa phương phải duy trì trực ban 24/24h; phân công lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ huy trực tiếp phụ trách các khu vực trọng điểm; lập danh sách theo dõi những hộ dân sinh sống trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, chủ động nắm bắt thông tin khi có tình huống sấu xảy ra để kịp thời ứng cứu; thường xuyên giữ liên lạc và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn tr­ương triển khai thực hiện./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction