-
Được đăng: 19 Tháng 8 2016
-
Lượt xem: 869
Ngày 18/8/2016 UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về ứng phó phòng chống cơn bão số 3 năm 2016. Toàn văn nội dung công điện khẩn như sau:
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng 19/8, hoàn lưu bão số 3 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đến 13 giờ, vị trí tâm bão trên khu vực ven biển Quảnh Ninh-Nghệ An. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12-14.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ ngày 18-20/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng trên toàn với lượng mưa từ 200-300mm, có nơi trên 500mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất các tỉnh miền núi phía bắc, trong đó có tỉnh Hòa Bình, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
Thực hiện nội dung Công điện số 19/CĐ-TW hồi 18 giờ 30 ngày 16/8/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn. Để hạn chế thiệt hại do bão gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Giám đốc Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau:
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời tới các xã, phường và người dân sống ven các sông, suối, các khu vực thấp trũng, đặc biệt là những nơi vừa bị thiệt hại nặng do bão số 1, số 2 gây ra biết thông tin để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão số 3 năm 2016.
2. Rà soát tất cả các khu vực trọng điểm dân cư có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực đang khai thác khoáng sản, các hồ chứa nước trên địa bàn; kiểm tra lại các phương án đã lập, cần thiết phải điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.
3. Giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện việc hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, qua các ngầm nhất là các ngầm, cầu giao thông vừa có sự cố.
4. Tiếp tục triển khai thực hiện nội dung Công điện số 04ngày 10 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả bão số 1, số 2 khôi phục lại lưới điện vừa bị hư hỏng, các đường dây thông tin vừa bị đứt trong thời gian sớm nhất để sớm cấp điện trở lại phục vụ tiêu úng, sinh hoạt của người dân và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ huy, chỉ đạo ứng phó với bão số 3.
5. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các ngành, các địa phương phải duy trì trực ban 24/24h; phân công lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ huy trực tiếp phụ trách các khu vực trọng điểm; lập danh sách theo dõi những hộ dân sinh sống trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, phải sơ tán khi có lũ, các khu vực có nguy cơ sạt lở, chủ động nắm bắt thông tin khi có tình huống sấu xảy ra; thường xuyên giữ liên lạc và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
6. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo phân công phụ trách địa bàn các huyện, thành phố, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 3, thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện./.
Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)
Tin mới
- Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai kế hoạch năm 2017 - 27/12/2016 00:54
- Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2016 – 2017 - 13/12/2016 00:53
- Phát hành cuốn Lịch sử ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình 1945 – 2015 - 15/11/2016 02:58
- Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2 và Hội chợ Nông nghiệp - Du lịch - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 - 14/11/2016 02:28
- Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 7 - 18/10/2016 07:12
Các tin khác
- Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về chủ động ứng phó với mưa lũ lớn trên diện rộng tại tỉnh Hòa Bình - 11/08/2016 02:24
- Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng còn nợ đọng kéo dài - 29/07/2016 01:38
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Hòa Bình - 21/07/2016 23:57
- Thông báo về việc hết sản phẩm cam quả Cao Phong kể từ ngày 25/6/2016 - 30/06/2016 09:13
- Giống lúa MĐ1 - giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng lúa - 06/06/2016 07:19