Ngày 26/12, Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư (Sở NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông, khuyến ngư năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2014, tiếp tục bám sát định hướng phát triển kinh tế của địa phương theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, hệ thống khuyến nông của tỉnh tiếp tục được kiện toàn và củng cố, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo sản xuất, hướng dẫn phòng - chống dịch bệnh trên vật nuôi và cây trồng, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng - chống cháy rừng, giảm thiểu những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong năm, hệ thống khuyến nông trong toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện 214 điểm trình diễn kỹ thuật với 2.031 hộ nông dân tham gia. Các mô hình khuyến nông có quy mô lớn, có tính hợp tác, bắt đầu theo định hướng sản xuất hàng hóa. Các mô hình trình diễn, dự án khuyến nông đã bám sát chủ trương phát triển kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp của tỉnh, của ngành và phù hợp với điều kiện của địa phương. Ngoài ra, hệ thống khuyến nông trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức và tham gia thực hiện 1.852 khóa tập huấn cho 52.243 lượt cán bộ trong hệ thống và nông dân toàn tỉnh. Bên cạnh việc tổ chức đào tạo thông qua lớp tập huấn, toàn hệ thống đã tổ chức đào tạo thông qua hình thức tham quan, hội thảo các mô hình tiên tiến. Qua đó, đã tổ chức được 58 cuộc tham quan với 1.797 lượt người tham gia. Cùng với đó, công tác xây dựng, duy trì hoạt động của CLB khuyến nông được thực hiện hiệu quả. Toàn tỉnh có 9/11 huyện, thành phố tiếp tục duy trì 162 CLB và thành lập mới 4 CLB với tổng số  5.050 hội viên.

Từ những kết quả đạt được, trong năm 2014, toàn tỉnh đã có 60 khuyến nông viên xã được công nhận loại giỏi, chiếm 38%, 111 khuyến nông viên xã được công nhận loại khá, chiếm 57%, không có khuyến nông viên xã loại yếu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến nông ở các địa phương. Đồng thời, hội nghị cũng đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến nông năm 2015 với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, thống nhất trong năm 2015, hệ thống khuyến nông sẽ tập trung đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật để góp phần thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững; chú trọng mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ khuyến nông; giảm thiểu tác động bất lợi về môi trường, sử dụng hiệu quả, an toàn các loại hóa chất, thuốc trừ sâu, chất thải từ nông nghiệp...

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction