Ngày 21/8/2015, Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư tỉnh phối hợp với UBND xã Nật Sơn, huyện Kim Bôi khai giảng lớp học nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” cho 30 học viên là lao động nông thôn có hộ khẩu thường trú tại xã. Tham dự buổi khai giảng có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành ở xã.

knkn 21.8.2015

Buổi khai giảng lớp nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn

Trong thời gian 2 tháng học tập các học viên được truyền đạt các kiến thức thông qua 7 chuyên đề (kỹ thuật xây dụng chuồng trại; chuẩn bị thức ăn nước uống; kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt; thuốc thú y trong chăn nuôi lợn; phòng và trị bệnh không lây ở lợn; phòng và trị bệnh lây truyền ở lợn) ngoài các buổi học lý thuyết trên lớp các học viên còn được thực hành về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại nông hộ.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức vào thực tiễn sản xuất để phát triển chăn nuôi lợn tại nông hộ, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần tạo ra sản phẩm có giá trị cao, an toàn đối với người tiêu dùng, đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Đình Bảo - Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC