Ngày 23/8/2015, Trung tâm khuyến nông khuyến ngư tỉnh phối hợp với Dự án phát triển rau Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức lớp tập huấn về lồng ghép kỹ thuật sản xuất cây giống rau theo công nghệ Hàn Quốc. Tham gia lớp tập huấn gồm 50 học viên là những cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của các 02 huyện: Lương Sơn, Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.

KNKN 25.8.2015

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, giảng viên người Hàn quốc ông Lee Dong Jin giới thiệu với các học viên về một số giống cây trồng gồm: ớt, cải thảo, cải củ, hành và khoai tây xuất xứ từ Hàn Quốc; với những chỉ số về chất lượng, năng suất và khả năng chống chịu sâu bệnh của các giống rau Hàn Quốc có ưu thế vượt trội và hiệu quả cao. Đồng thời, giảng viên còn giới thiệu về đất nước Hàn Quốc với một nền nông nghiệp sản xuất hiện đại.

Phần thực hành giảng viên hướng dẫn cho các học viên cách gieo hạt cây hành trong khay nhựa; trao đổi, thảo luận về những vấn đề thường gặp trong sản xuất nông nghiệp và nắm bắt một số phương pháp về quy trình kỹ thuật trong sản xuất cây giống.

Qua lớp tập huấn các học viên được tiếp cận nền sản xuất nông nghiệp Hàn Quốc, nắm bắt những tiến bộ kỹ thuật mới và áp dụng vào điều kiện sản xuất ở địa phương./.

Nguyễn Ánh Tuyết - Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC