Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Hòa Bình đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá tầm trong lồng quy mô 100 m3/lồng tại xã Hiền Lương (Đà Bắc). Trên 30 hộ nông dân thuộc xã Toàn Sơn cũng đến tham quan và học tập mô hình.

Các hộ nông dân tham quan mô hình nuôi cá tầm trong lồng tại xã Hiền Lương (Đà Bắc).

Sau 9 tháng thực hiện, mô hình đã bước đầu cho kết quả khả quan. 2 hộ sản xuất tham gia mô hình đã thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật, quản lý lồng nuôi đạt yêu cầu đề ra. Đến nay, cá sinh trưởng, phát triển tốt, tỉ lệ sống cao, kích cỡ cá trung bình đạt 1.300g/ con. Cán bộ kỹ thuật tiếp tục bám cơ sở, theo dõi hướng dẫn kỹ thuật, cùng địa phương vận động các hộ nuôi tiếp tục đầu tư thức ăn, chăm sóc trong giai đoạn tiếp theo đúng theo quy trình cho đến khi thu hoạch sản phẩm, đánh giá hoạch toán chi tiết hiệu quả kinh tế - kỹ thuật của mô hình để có cơ sở đánh giá, nhân rộng.

Thông qua hội thảo đầu bờ, cán bộ Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư đã tuyên truyền, giới thiệu các mô hình nuôi mới cho năng suất và giá trị kinh tế cao để các hộ nuôi trồng thủy sản trong và ngoài địa phương được biết, góp phần giúp bà con nông dân nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập trong nuôi trồng thủy sản./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction