Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh phối hợp với UBND xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi mở lớp học nghề “Ủ phân vi sinh” cho 30 học viên là lao động nông thôn có hộ khẩu thường trú tại xã.

08.12.2015 knkn QD

Trong thời gian 2 tháng học tập các học viên được truyền đạt các kiến thức thông qua 12 chuyên đề với các nội dung như; Giới thiệu chung về phân bón và cách sử dụng các loại phân bón; Cách chế biến phân hữu cơ vi sinh từ các phụ phẩm nông nghiệp (rơm, rạ, thân và lõi cây ngô, thân cây sắn…) bằng các loại men, chế phẩm như; Chế phẩm FITO-BIOMIX RR, chế phẩm VIXURA và EMUNIV, chế phẩm EM, chế phẩm COMPOST MAKET, chế phẩm BIOVAC, men PHÂN GIẢI XELLULOZA. Đây là các loại chế phẩm đang dùng phổ biến hiện nay để ủ phân hữu cơ vi sinh. Ngoài các buổi học lý thuyết trên lớp các học viên còn được thực hành về ủ phân vi sinh bằng các loại chế phẩm khác nhau để làm giàu hơn kiến thức và kinh nghiệm trong ủ phân hữu cơ vi sinh.

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu được Trung tâm công nhận và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Lớp đào tạo nghề “ủ phân vi sinh” được bà con nông dân đánh giá là rất thiết thực; đặc biệt phân bón hữu cơ vi sinh là một loại phân bón sạch được sử dụng trong các quy trình trồng sản phẩm nông nghiệp an toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do tình trạng đốt rơm rạ./.

Quang Du - Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction