Ngày 09/12 tại huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2015-2016, dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tiệp TUV- Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo và cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn.

10.12.2015.lacthuy. knkn

Đ/c Trần Văn Tiệp – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Phát biểu tại  Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2015 – 2016

Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ đông xuân 2014 - 2015, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân năm 2014 – 2015: 4.880 ha, đạt 107,3% kế hoạch, trong đó diện tích gieo cấy: 1.615,1ha, đạt 109,2%, diện tích trồng ngô: 1.162,8 ha năng suất: 59,5 tạ/ha, sản lượng: 6.918,7 tấn, đạt 101,49%; các cây rau mầu, cây công nghiệp và rau đậu các loại diện tích gieo trồng 2.102,1ha, đạt 110,5%; sản lượng cây lương thực có hạt 16.560,8 tấn đạt 109,1%.

Hội nghị thông qua định hướng sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản vụ đông xuân năm 2015- 2016 và các chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, đối phó với ảnh hưởng của hiện tượng EI Nino năm 2016; Chỉ thị về việc chủ động phòng chống hạn và tăng cường chỉ đạo phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp vụ đông xuân năm 2015- 2016 nhằm đẩy mạnh công tác sản xuất nông nghiệp cho năm 2016.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, thuận lợi trong triển khai sản xuất vụ đông xuân năm nay, đồng thời nêu lên các giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong vụ đông xuân 2015-2016.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT Hòa Bình chúc mừng kết quả đã đạt được trong năm 2015 của huyện, và đề nghị: Về chỉ đạo sản xuất cần phát huy kinh nghiệm đã có trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; Bám sát vào chỉ tiêu đã báo trên cơ sở linh động, linh hoạt trong sản xuất và nắm bắt các thông tin về nông nghiệp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; Chủ động điều chỉnh kế hoạch trong việc sử dụng đất hợp lý để có hiệu quả kinh tế; làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt sử lý nghiêm các vi phạm trong nông nghiệp. Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong các lĩnh vực : trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp và thủy lợi nhằm nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp với tính bền vững cao. Chuyển đổi các nông, lâm trường theo các đề án của Tỉnh; Duy trì, phát huy công tác Nông thôn mới trên địa bàn huyện nhằm phát triển nền nông nghiệp nông thôn của huyện nói chung và thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2015 - 2016 trên phạm vi toàn huyện./.

Nguyễn Như Hoa - Trung tâm Khuyến nông- khuyến ngư tỉnh

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC