Vừa qua, tại hội trường UBND xã Nật Sơn, huyện Kim Bôi, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh phối hợp với UBND xã Nật Sơn tổ chức tổng kết lớp nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn.

KNKN 21.12.2015

Lớp bế giảng và cấp chứng chỉ nghề cho các học viên

Lớp học “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” được triển khai trong 2 tháng cho 30 học viên là lao động nông thôn có hộ khẩu thường trú tại xã. Với phương pháp gắn lý thuyết và thực hành các học viên được học tập thông qua các chuyên đề: kỹ thuật xây dựng chuồng trại; chuẩn bị thức ăn nước uống; kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản; kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt; thuốc thú y trong chăn nuôi lợn; phòng và trị bệnh không lây ở lợn; phòng và trị bệnh lây truyền ở lợn và hoạch toán kinh tế trong chăn nuôi. Phần hướng dẫn thực hành tại hộ gia đình của học viên.

Tại lễ bế giảng, các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề “chăn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” với 90 % tổng số học viên đạt khá, giỏi.

Lớp đào tạo nghề sơ cấp “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” được đánh giá là thiết thực với các học viên; giúp họ có cơ hội tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thường gặp đối với chăn nuôi lợn, góp phần nâng cao thu nhập, tạo ra sản phẩm có giá trị cao, an toàn đối với người tiêu dùng, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Đình Bảo - Trung tâm Khuyến Nông - khuyến ngư

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction