Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp thông tin

Về dự báo thời tiết: Trong nửa đầu năm 2020, hiện tượng ENSO được dự báo ở trạng thái trung tính nhưng nghiêng về pha nóng. Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,50C; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ tháng 01/2020 ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm. Rét đậm tập trung chủ yếu trong tháng 01 và tháng 02/2020 với khoảng 3-5 đợt rét đậm nhưng không kéo dài; trong thời gian này đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Lượng mưa khu vực Bắc Bộ: Tổng lượng mưa tháng 01/2020 trong khoảng 30-60 mm, ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm. Từ tháng 02 đến tháng 6/2020, tổng lượng mưa tại khu vực phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Trong những tháng mùa Đông có thế xuất hiện những đợt mưa rào và dông. Đề phòng gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh trong những tháng đầu năm 2020 và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá vào thời kỳ chuyển mùa trên phạm vi toàn quốc.

Về mùa vụ trồng rừng: Theo dữ liệu của Tổng cục Lâm nghiệp, từ tháng 01 đến tháng 3 là mùa vụ trồng rừng vụ Xuân của các tỉnh phía Bắc chính. Để đảm bảo mùa vụ trồng rừng tỉnh Hòa Bình cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện sau:

Chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cây giống, hiện trường trồng rừng; chủ động phòng chống rét, sương muối cho vườn ươm cây giống bằng cách che phủ rơm rạ, làm giàn che phủ lưới ni-lông; tưới rửa sương cho cây vào buổi sáng sớm (Khi xuất hiện sương muối và băng giá);

Chuẩn bị cây giống đủ số lượng, đảm bảo chất lượng tốt và tăng tỷ lệ sử dụng giống mô, hom, kiểm soát, xác nhận nguồn gốc giống theo quy định.

Tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi, những ngày thời tiết ấm có mưa ẩm để trồng rừng, đảm bảo đạt tỷ lệ cây sống cao; không trồng rừng vào những đợt giá rét, sương muối hoặc những đợt khô hạn kéo dài.

Các loài cây lâm nghiệp trồng chính gồm: Keo tai tượng, Keo lai, Mỡ, Bồ đề, Luồng, Lim xanh, Sấu, Trám, Xoan, Lát hoa...

Chú ý phòng ngừa một số loài sâu bệnh hại chủ yếu như: Sâu ăn lá Keo, Mỡ, Bồ đề; dế, mối ăn cây non; sâu kén, bệnh phấn trắng và nấm Ceratosystis trên cây Keo; nhện đỏ hại lá cây Re hương, Lát hoa; Bọ rầy, sâu ăn lá Trám; Vòi voi hại măng Luồng./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction