Chi cục Kiểm lâm tỉnh (Ban Chỉ đạo về Chương trình, mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Hòa Bình) thông báo cấp dự báo, báo động phòng cháy, chữa cháy rừng (Từ ngày 21 đến ngày 25/4/2021) tại các khu vực tỉnh Hoà Bình như sau:

Tại Thành phố Hòa Bình, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi, Lương Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy, Mai Châu, Đà Bắc: Cấp báo động Cấp III, Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Cấp cao: Trên biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng mũi tên chỉ số III. Thời tiết khô hanh kéo dài, dễ xảy ra cháy rừng. Chú trọng phòng cháy các loại rừng thông, Bạch đàn, tre luồng, giang nứa…

+ Chủ tịch UBND huyện, thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, Hạt Kiểm lâm đôn đốc việc phòng cháy, chữa cháy rừng của các chủ rừng, hạn chế đốt nương rẫy.

+ Các chủ rừng phải thường xuyên kiểm tra canh phòng, kịp thời báo cáo chính quyền địa phương và cơ quan Kiểm lâm gần nhất nếu có cháy rừng sảy ra.

+ Lực lượng canh phòng trực 10/24 giờ trong ngày (Từ 10 giờ đến 20 giờ). Đặc biệt chú trọng các giờ cao điểm, và tập trung vào diện tích rừng trồng.

+ Khi xảy ra cháy rừng, Chủ tịch UBND xã, thị trấn được quyền huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

Thông tin theo số điện thoại: 02183.852.921 (Đội Kiểm lâm cơ động PCCCR - Chi cục Kiểm lâm - Thường trực PCCCR tỉnh Hòa Bình).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC