Chi cục Kiểm lâm tỉnh thông báo cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh Hoà Bình từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 12 năm 2021.

Tại: Thành phố Hòa Bình; Cao Phong; Yên Thủy; Lạc Thủy; Lạc Sơn; Tân Lạc; Mai Châu; Đà Bắc; Kim Bôi; Lương Sơn: Cấp dự báo Cấp V (Cấp cực kỳ nguy hiểm). Biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng: Thời tiết khô, hạn kéo dài có khả năng cháy rừng lớn ở tất cả các loại rừng và tốc độ lan tràn lửa rất nhanh. Ban chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững các cấp, Chi cục Kiểm lâm, các lực lượng liên quan và chủ rừng thực nghiêm các nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng và PCCCR tới các chủ rừng và người dân;

Lực lượng Kiểm lâm phối với Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chính quyền địa phương và các chủ rừng tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm cháy, đảm bảo trực canh phòng 24/24 giờ trong ngày, nhất là các giờ cao điểm nắng nóng; tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào rừng; nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng lửa trong rừng dưới mọi hình thức;

Theo dõi cấp dự báo cháy rừng và các điểm cháy từ vệ tinh trên trang Web của Cục Kiểm lâm để kịp thời thông tin đến chủ rừng và cộng đồng dân cư có các biện pháp phòng cháy và chữa cháy khi đám cháy mới phát sinh;

Khi xảy ra cháy rừng, tuỳ theo quy mô đám cháy UBND cấp huyện, xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn huy động lực lượng, phương tiện dập tắt ngay đám cháy, tiến hành điều tra xác minh vụ cháy, tìm ra nguyên nhân gây cháy và truy tìm thủ phạm xử lý nghiêm minh. Trong trường hợp cháy rừng vượt quá khả năng kiểm soát, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh để huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy rừng.

Khi phát hiện cháy rừng, đề nghị thông tin cho Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR - Chi cục Kiểm lâm theo số điện thoại: 02183.852.921 hoặc 096.123.7866 để phối hợp./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction