Chiều 2/2, tại UBND huyện Kỳ Sơn, UBND tỉnh và Bộ NN&PTNT đã phối hợp tổ chức Hội nghị bàn giao diện tích Vườn quốc gia (VQG) Ba Vì về tỉnh Hòa Bình quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Chí Công, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT đồng chủ trì hội nghị.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ NN&PTNT bàn giao hồ sơ tài liệu và ký kết biên bản bàn giao.

Theo Quyết định số 2372/QĐ-TTg ngày 26/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án điều chỉnh diện tích VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình: Tổng diện tích VQG Ba Vì được điều chỉnh về tỉnh Hòa Bình quản lý là 1.114,46 ha, thuộc huyện Kỳ Sơn. Trong đó, diện tích thuộc địa bàn xã Yên Quang là 781,56 ha, thuộc địa bàn xã Phú Minh là 332,9 ha. Như vậy, diện tích VQG Ba Vì quản lý thuộc địa giới hành chính tỉnh Hoà Bình sau điều chỉnh là 2.535,95 ha. Trong đó, huyện Lương Sơn có diện tích là 274,2 ha (thuộc xã Lâm Sơn), huyện Kỳ Sơn có diện tích là 2.261,75 ha (thuộc 4 xã Yên Quang, Phú Minh, Phúc Tiến, Dân Hòa).

Hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện Đề án điều chỉnh diện tích VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình. Theo đó, sẽ tiến hành rà soát khôi phục tuyến, các mốc giới giữa của VQG Ba Vì và các xã của huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn; Tổ chức đóng mốc giới ngoài thực địa; Bàn giao ranh giới và mốc giới giữa các bên tham gia; Bàn giao tài sản các công trình; Làm thủ tục tăng vốn của tỉnh Hòa Bình và giảm vốn của Bộ NN&PTNT, VQG Ba Vì; Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho VQG Ba Vì tại tỉnh Hòa Bình.

Về tổ chức thực hiện, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì việc khôi phục tuyến và các mốc giới, cắm mốc giới và bàn giao theo phương án được duyệt, hoàn thành trong quý II/2015. Giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với VQG Ba Vì hoàn thành các thủ tục trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho VQG Ba Vì thuộc địa giới hành chính tỉnh Hòa Bình theo diện tích, mốc giới bàn giao, thời gian xong trước ngày 30/6/2015./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction