Ngày 2/6, Đoàn công tác BMZ, KfW và GIZ do bà Josefine Brunhilde Vest, Vụ trưởng Vụ Chính sách về hợp tác phát triển với Châu Á, Đông Nam Á, Indonexia của Bộ hợp tác kinh tế và Phát triển, Cộng hòa Liên Bang Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về Dự án phát triển lâm nghiệp ở tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Dự án phát triển lâm nghiệp (KfW7) tỉnh Hòa Bình được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2007 với mục tiêu dài hạn là “Góp phần quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên thông qua các hoạt động trồng, quản lý bảo vệ và bảo tồn đa dạng sinh học”. Dự án KfW7 tại Hòa Bình có tổng số vốn  114.918 triệu đồng, trong đó: Vốn đối ứng là 43.406 triệu đồng; vốn ODA là 71.512 triệu đồng. Từ năm 2009 đến nay, dự án đã hoàn thành được tổng diện tích 8.172,88 ha (Trong đó diện tích trồng rừng mới 5.134,69 ha; rừng phòng hộ 3.758,30 ha). Thiết lập tại các vùng dự án 75 vườn ươm phân tán; cấp cho các hộ dân tham gia dự án 5.020.182 cây giống các loại. Đồng thời cấp 711.644 kg phân bón cho các hộ dân tham gia trồng rừng trong dự án. Đặc biệt, dự án đã thực hiện hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn các huyện và chuyển tiền hỗ trợ công trồng, chăm sóc bảo vệ rừng cho các hộ dân với 3.115 tài khoản tiển gửi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Josefine Brunhilde Vest đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Hòa Bình trong việc thực hiện dự án phát triển lâm nghiệp. Đồng thời bày tỏ nhưng ấn tượng tốt về sự chủ động của người dân trong việc chăm sóc cây trồng. Đặc biệt đánh giá cao về mô hình sổ tiết kiệm của dự án. Bà hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác trồng và chăm sóc rừng; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn viện trợ của dự án.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lâm nghiệp Hòa Bình trong những năm gần đây ngày càng được chú trọng, độ che phủ rừng ngày càng tăng; trồng rừng đã đem lại thu nhập, tạo việc làm, ổn định cuộc sống và nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng chí cũng bày tỏ những khó khăn của tỉnh về nguồn lực kinh tế đầu tư cho phát triển lâm nghiệp. Đồng thời, mong muốn Dự án tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để lâm nghiệp Hòa Bình có điều kiện phát triển. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh, tỉnh sẽ ưu tiên cho phát triển trồng rừng, đặc biệt là rừng sản xuất và rừng phòng hộ, nâng độ che phủ rừng lên trên 50%; đưa vào trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao, cây bản địa như cây keo, lát, trám./.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction