Sáng 31/10, tại Sân vận động xã Cư Yên, UBND huyện Lương Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cư Yên đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 60 năm ngày tái thành lập xã (14/12/2957-14/12/2017). Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Cư Yên.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Yên

Nhìn lại chặng đường phát triển đi lên của quê hương Cư Yên từ năm 1957, Chi bộ Đảng, chính quyền nhân dân xã đã trải qua nhiều khó khăn khác nhau, trong kháng chiến thực hiện mục tiêu; xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã trải qua 28 kỳ đại hội, từ chỗ ban đầu có 21 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ đã có 210 đảng viên, sinh hoạt tại 19 chi bộ. Chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng được nâng cao, nhiều năm liên tục được Huyện ủy công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết một lòng, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tập trung phát triển kinh tế do vậy xã đã đạt được nhiều kết quả quan trong trọng về kinh tế và chính trị là cơ sở vững chắc để xã Cư Yên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Sau 5 năm (2011-2016) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, hạ tầng kỹ thuật xã Cư Yên được tăng cường, bộ mặt nông thôn đổi mới rõ nét, các công trình được xây dựng khang trang và hiện đại; sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng; văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thân của nhân dân được cải thiên và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Năm 2011 mức thu nhập bình quân là 13,3 triệu đồng/người đến năm 2016 mức thu nhập đạt 26 triệu đồng/người/năm. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, năm 2011 tỷ lệ hộ nghèo là 4,2%, đến năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,92%, đến nay xã không còn hộ thiếu đói.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Yên trong xây dựng NTM, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Cư Yên.

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Cư Yên thời gian qua. Nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đề nghị xã Cư Yên: Quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu xã đạt chuẩn NTM; MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Chung sức cùng cả nước xây dựng NTM" và phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng đường đẹp ngõ đẹp, hiến đất mở đường giao thông", làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM; tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng các hạng mục công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân; huy động sự đóng góp từ nhân dân kết hợp với nguồn vốn ngân sách của địa phương và sự hỗ trợ của nhà nước, cấp trên để có kinh phí thực hiện; tiếp tục củng cố và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được; coi trọng việc phát triển nguồn nhân lực, có chính sách khuyến khích nông dân nâng cao tay nghề, thu hút nguồn nhân lực có trình độ về làm việc cũng như sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng xã Cư Yên đạt chuẩn NTM. UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Cư Yên đạt chuẩn NTM năm 2016./.

CTTĐT

 

 

 

 

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction