Đây là tinh thần chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về tình hình triển khai các dự án di dân tái định cư bị ảnh hưởng thiên tai mưa lũ, với sự tham dự của các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố chiều 29/5.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc 

Các địa phương đang triển khai các dự án di dân, tái định cư vùng nguy cơ cao sạt lở thiên tại. Trong đó huyện Đà Bắc có 5 khu tái định cư cho 183 hộ dân, hiện đã cơ bản hoàn thành công tác di chuyển dân đến các khu tái định cư, đang tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm sinh kế cho người dân. Huyện Tân Lạc cũng cơ bản hoàn thành công tác di chuyển dân. Thành phố Hòa Binh đã di chuyển được 12/138 hộ dân. Các huyện Mai Châu và yên Thủy chưa di chuyển dân đến các khu tái định cư theo tiến độ UBND giao. Huyện Mai Châu đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, phấn đấu đón dân vào 30/6. Các sở, ngành nêu lên những khó khăn, vướng mắc kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tái định phục vụ di chuyển dân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chỉ đạo quyết liệt triển khai các khu tái định cư phục vụ di dân khẩn cấp khi thời tiết đang diễn biến phức tạp. Đối với các huyện Đà Bắc, Tân Lạc, Mai Châu hoàn thành di chuyển dân đến các khu tái định cư trước 30/6. Thành phố Hòa Bình tập trung đẩy nhanh các hạng mục, tuyên truyền vận động người dân di chuyển đến các khu tái định cư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai mưa lũ, trượt sạt đất đá; rà soát lập các khu vực nguy cơ cao sạt lở, lập phương án, kế hoạch sơ tán các hộ dân trong diện phải di chuyển đến nơi an toàn; kiên quyết không cho các hộ dân quay trở lại nơi ở cũ có nguy cơ thiên tai cao; ưu tiên kinh phí, lồng ghép các chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất bảo đảm ổn định đời sống trước mắt và lâu dài cho các hộ dân di chuyển đến các khu tái định cư…

HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction