Ngày 25/7, UBND tỉnh tổ chức họp bàn chuyên đề quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ ATTP tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh đã thành lập 394 đoàn thanh tra, kiểm tra. Đã tiến hành thanh, kiểm tra được 5.134 lượt cơ sở, trong đó có 1.201 cơ sở vi phạm(chiếm 23,4%), phạt trên 387 triệu đồng. Hệ thống giám sát ngộ độc và bệnh truyền qua đường thực phẩm từng bước được kiện toàn và đi vào hoạt động. Các vụ ngộ độc, các ca ngộ độc cấp đã được điều tra, báo cáo kịp thời đúng quy định, trong 6 tháng toàn tỉnh có 02 vụ ngộ độc thực phẩm, 105 ca ngộ độc thực phẩm. Chi cục ATVSTP đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại 11/11 huyện, thành phố. Đã tiến hành xét nghiệm 301 mẫu thực phẩm, trong đó có 3,7% mẫu dương tính. Cơ quan chức năng cũng đã cấp 120 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký 143 bản cam kết đảm bảo ATTP.

Nhìn chung, tới nay hệ thống pháp luật vê ATTP tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ, thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP. Hệ thống mạng lưới quản lý ATTP được thành lập ở các cấp, các tuyến. đặc biệt sự quan tâm của các cấp chính quyền được nâng cao, kinh phí và trang thiết bị phục vụ cho công tác ATTP được tăng cường. Công tác thông tin tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến, đã tuyên truyền tới tận thôn, xóm, khu phố bằng hệ thống loa phát thanh…góp phần nâng cao nhận thức và thực hành của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí trong BCĐ ATTP đã báo cáo làm rõ hơn tình hình quản lý ATTP lĩnh vực ngành, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại. Trong đó, hiện nay công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cấp, các ngành trong thanh tra, kiểm tra về ATTP còn hạn chế, vẫn có sự chồng chéo gây bức xúc và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở thực phẩm. Ý thức chấp hành pháp luật về quản lý chất lượng ATTP và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng còn chưa cao, còn chạy theo lợi nhuận trước mắt, coi thường tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ ATTP tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP thời gian qua. Nhờ đó, tình hình ATTP trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ, ca nào nghiêm trọng; về cơ bản thị trường thực phẩm địa bàn tỉnh được đánh giá sạch, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về các nhóm giải pháp để tổ chức thực hiện đảm bảo ATTP trong những tháng cuối năm. Trong đó cần đặc biệt tăng cường tuyên truyền sâu và rộng, thiết thực, phê phán những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, tuyên dương những cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn để người dân được biết; qua đó nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về chấp hành nghiêm luật pháp về ATTP. Đồng chí Phó trưởng BCĐ ATTP tỉnh cũng đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa trong thanh, kiểm tra ATTP và tích cực tham gia vào công tác đảm bảo ATTP./.

CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction