Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lien ngành VSATTP chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSTTP tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2014, Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, giám sát VSATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP. Tỉnh đã thành lập 389 đoàn thanh kiểm tra (trong đó có 379 đoàn liên ngành), tiến hành kiểm tra 9.216 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra cho thấy, có 7.411 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm 80,4% và tăng 6,2% so với năm 2013; phát hiện 1.805 cơ sở vi phạm (giảm 122 cơ sở), cảnh cáo 50 cơ sở (giảm 39 cơ sở); phạt tiền 322 cơ sở với  số tiền gần 427 triệu; 77 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 82 sản phẩm bị tiêu hủy. Trong năm, Ban Chỉ đạo đã thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho 247 cơ sở đủ điều kiện ATTP toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý và triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho 76 lãnh đạo các Phòng y tế, cán bộ TTYTDP các huyện, thành phố và 01 lớp cho 84 cán bộ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tham gia.

Tuy nhiên, trong năm các địa phương còn để xảy ra 08 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 357 người mắc, 01 trường hợp tử vong do nhiễm liên cầu lợn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai các chương trình VSATTP, đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt hơn, đảm bảo VSATTP.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo VSATTP trong năm 2014. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ trong tâm năm 2015: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân về VSATTP; xử lý và tấy chay những hành vi vi phạm VSATTP. Tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiêm của cấp cơ sở; các hộ SXKD ở địa phương phải đăng ký kinh doanh với chính quyền địa phương; cán bộ nấu ăn tại trường học và các cơ, quan, tổ chức phải có giấy xác nhận về kiến thức VSATTP. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra để phát hiện những sai phạm và có những biện pháp xử lý nghiêm minh./.

(Nguồn: CTTĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction