Ngày 31/3, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), năm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm cao điểm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2015 được lựa chọn là năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, chính vì vậy, ngành NN&PTNT đã đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý chất lượng VTNN và VSATTP nông - lâm - thủy sản. Trong năm, Sở NN&PTNT đã ban hành và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chất lượng VTNN và ATTP nông - lâm - thủy sản. Theo đó, đã huy động được sự vào cuộc của các đơn vị, địa phương; công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật được chú trọng; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm nông - lâm - thủy sản được tăng cường. Trong năm, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá phân loại định kỳ 1.273 lượt cơ sở, tái kiểm tra 120 lượt cơ sở. Kết quả kiểm tra cho thấy, số cơ sở sản xuất kinh doanh VTNN xếp loại C đã giảm từ 19,68% (năm 2014) xuống còn 12,18%; số cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông - lâm - thủy sản xếp loại C đã giảm xuống còn 20,95%. Cùng với việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra và phân tích chất lượng VTNN, nghiêm túc triển khai chương trình giám sát ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất trong nông sản, thủy sản, tăng cường các kênh kết nối để đưa các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng… Với kế hoạch hành động quyết liệt và cụ thể, năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2015 đã tạo được những chuyển biến tích cực. Nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và trách nhiệm của các cơ quan quản lý các cấp được nâng lên. Tỷ lệ mẫu sản phẩm nông - lâm - thủy sản không đảm bảo VSATTP giảm rõ rệt. Tỷ lệ các cơ sở xếp loại C giảm so với năm 2014. Các cơ sở đã có ý thức trong việc tổ chức thực hiện khắc phục sai lỗi và cải thiện điều kiện đảm bảo chất lượng VSATTP.

Hội nghị đã thống nhất kế hoạch triển khai năm cao điểm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2016 đồng thời đề ra 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm kết quả cần đạt được.  Mục tiêu của năm là: Tiếp tục ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất phụ gia trong các sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành NN&PTNT; từ đó tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khi sử dụng các thực phẩm nông lâm thủy sản./.

HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction